Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

3 hãng xe sang Đức chi 3,1 tỷ USD mua bản đồ HERE

Audi, BMW và Daimler đạt được thỏa thuận mua lại dịch vụ bản đồ HERE của Nokia với giá 2,8 tỷ euro (tương đương 3,1 tỷ USD).

Ba hãng xe Đức sẽ giữ cổ phần bằng nhau ở HERE Maps. Dịch vụ bản đồ dựa trên điện toán đám mây sẽ mở đường cho những hệ thống hỗ trợ mới và hệ thống lái hoàn toàn tự động trong tương lai.

Với thương vụ này, ngành công nghiệp của người Đức có thể cạnh tranh sòng phẳng với Google và Apple, những đơn vị đang trở thành tên tuổi lớn về hệ thống thông tin giải trí và lái tự động.

3 hang xe sang Duc chi 3,1 ty USD mua ban do HERE hinh anh 1 Bản đồ HERE đã thuộc sở hữu của 3 hãng xe Đức là Audi, BMW và Daimler
Bản đồ HERE đã thuộc sở hữu của 3 hãng xe Đức là Audi, BMW và Daimler.

HERE Maps cung cấp bản đồ và những dịch vụ địa điểm khác cho gần 200 quốc gia, và sẽ tiếp tục vai trò này như một nhà cung cấp độc lập.

“Môi trường của chúng ta đang thay đổi. Đó là lý do tại sao thông tin trong những bản đồ kỹ thuật số phải liên tục được cập nhật ở mức tối đa để đáp ứng nhu cầu”, ông Rupert Stadler, CEO Audi nói.

“HERE sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc cách mạnh kỹ thuật số về chuyển động, kết hợp những bản đồ và dữ liệu từ xe để giúp cho việc di chuyển an toàn và dễ dàng hơn”, ông Harald Krüger, Chủ tịch Ban điều hành BMW chia sẻ.

“Những bản đồ kỹ thuật số có độ chính xác cao là một nhân tố chủ chốt của phương tiện di chuyển trong tương lai. Với việc liên minh sở hữu HERE, chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ độc lập cho tất cả các nhà sản xuất xe hơi cũng như khách hàng trong những ngành công nghiệp khác”, ông Dieter Zetsche, CEO Daimler nói.

HERE đang cung cấp bản đồ cho gần 80% hệ thống định vị trên ôtô ở Bắc Mỹ và châu Âu, là đối thủ của Google cũng như TomTom. Theo kế hoạch, giao dịch của thương vụ mua bán này sẽ hoàn thành vào quý I/2016.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Ôtô