Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

3 lợi ích của bảo hiểm du lịch khi xuất ngoại

Ở những nước phát triển, bảo hiểm du lịch trở thành yêu cầu bắt buộc với cá nhân, tập thể khi di chuyển ra nước ngoài để hạn chế mọi sự cố và rủi ro.

Tại Việt Nam, bảo hiểm du lịch đã được biết đến trong những năm gần đây khi lượng khách trong nước đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng. Thông thường, du khách đi du lịch nước ngoài qua công ty du lịch, các nhà lữ hành này đã tự động mua bảo hiểm du lịch và chi phí này nằm trọn gói trong giá tour. Tuy vậy, với lượng du khách tự tổ chức chuyến đi thì không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch quốc tế.

Dưới đây là 3 lợi ích cơ bản của loại bảo hiểm này.

Bồi thường khi bị mất cắp

Trong trường hợp bị móc túi, mất cắp khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ được bồi thường nếu mua bảo hiểm du lịch. Tuỳ vào gói sản phẩm lựa chọn mà người mua sẽ được bồi thường khoản chi phí nhất định. Ví dụ, khi đi du lịch Singapore 5 ngày, với gói bảo hiểm có giá 80.000 đồng, bạn có thể được bồi thường lại khoảng 5 triệu đồng cho khoản mất tiền hoặc ví. Nếu bạn mất giấy tờ, gói bảo hiểm có thể bồi thường cao nhất là 30 triệu đồng.

Chi trả khi ốm đau, bệnh tật

Khi đến một đất nước hoàn toàn mới lạ, sự khác biệt về thời tiết, ẩm thực... có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của du khách. Với những người có sức khỏe không tốt, nhạy cảm thì rủi ro mắc bệnh là khá cao. Trong tình huống xấu này, bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ hỗ trợ chi phí điều trị cho du khách khi ở nước ngoài.

Ví dụ, với gói bảo hiểm du lịch cho chuyến đi Thái Lan có giá 60.000 đồng, bảo hiểm sẽ chi trả chi phí y tế tại nước ngoài lên đến 1 tỷ đồng. Nếu bạn phải ở lâu tại nước sở tại để điều trị, gói bảo hiểm du lịch này còn trợ cấp khoảng 40 triệu đồng cho người thân qua thăm bệnh.

3 loi ich cua bao hiem du lich khi xuat ngoai hinh anh 1
So sánh bảo hiểm du lịch tại GoBear để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất trong số 26 sản phẩm với gần 100 gói bảo hiểm du lịch quốc tế từ 21 nhà cung cấp tại thị trường Việt Nam.

 

Bồi thường nếu mất hành lý

Rạch vali, móc đồ, mất hay thất lạc hành lý là những tình huống khá phổ biến khi đi du lịch nước ngoài. Nếu đã mua bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được bồi thường khi không may gặp phải sự cố trên. Ví dụ, với gói bảo hiểm du lịch 60.000 đồng cho chuyến đi đến Thái Lan, bạn sẽ được đền bù cao nhất là 10 triệu đồng đối với tình huống trên.

3 loi ich cua bao hiem du lich khi xuat ngoai hinh anh 2
Cuộc thi “Gấu ơi, mình đi Sing nhé” của GoBear Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 23/4.

 

Việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu chuyến đi của những người đi du lịch nước ngoài tại Việt Nam trở nên đơn giản và thuận tiện hơn với sự ra đời của trang web gobear.com. Tại đây, du khách có thể so sánh và lựa chọn gói bảo hiểm có lợi nhất trong số 26 sản phẩm, với gần 100 gói bảo hiểm du lịch quốc tế từ 21 nhà cung cấp tại thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty bảo hiểm phi nhân thọ và môi giới bảo hiểm.

Nhân sự kiện ra mắt dịch vụ so sánh bảo hiểm du lịch, GoBear Việt Nam tổ chức cuộc thi “Gấu ơi, mình đi Sing nhé!” dành cho tất cả người dùng, kéo dài từ 4/3 đến hết 23/4.

Để giành được giải đặc biệt là chuyến du lịch Singapore cho 2 người trị giá 20 triệu đồng, người dùng phải đăng tải 2 bức ảnh (một ảnh chụp bạn và người bạn đồng hành, một ảnh chụp loại bảo hiểm được chọn trên website GoBear Việt Nam) cùng bài chia sẻ ngắn tối thiểu 200 từ tại đây


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch

Ro ri thong tin va nhung bat cap khi dat phong online hinh anh

Rò rỉ thông tin và những bất cập khi đặt phòng online

0

Để săn khuyến mãi và tiết kiệm thời gian khi đi du lịch, nhiều người đã sử dụng website đặt phòng. Tuy nhiên, việc làm này có thể phá hỏng kỳ nghỉ của bạn nếu không cẩn thận.

Vo mong vi phong khach san qua 'ao' so voi thuc te hinh anh

Vỡ mộng vì phòng khách sạn quá 'ảo' so với thực tế

1 28 6

Bên cạnh sự nhanh chóng, tiện lợi, việc đặt phòng qua bên thứ 3 vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhiều du khách đã "vỡ mộng" khi phòng nghỉ của mình quá khác so với ảnh quảng cáo.