M

3 lý do bạn nên thử làm du khách trong thành phố của mình

Thay vì thực hiện những chuyến đi xa để trải nghiệm, không ít người chọn cách khám phá chính thành phố mình đang sống để tìm nguồn cảm hứng mới.

Trải nghiệm quen mà lạ

Ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, nhịp sống luôn hối hả và năng động. Chính vì vậy, đôi khi, các cư dân trẻ dễ dàng quên rằng xung quanh mình có rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị mà nếu không để ý, họ chẳng bao giờ có thể trải nghiệm được.

“Cuộc sống của mình nhiều khi bị cuốn vào sự hối hả, làm việc liên tục. Có lần đi ngang qua một góc đường mà bình thường đã đi qua nhiều lần, mình nhìn thấy một chiếc thùng thư được sơn phết rất đẹp với nhiều thông tin hướng dẫn được viết tay tỉ mỉ. Bữa đó mình cứ thấy trong lòng phấn khởi và tự nhủ hóa ra xung quanh mình vẫn luôn có những điều thú vị, những đồ vật tưởng như vô tri nhưng còn rất nhiều điều hay ho, đôi khi vì bận mà mình quên mất”, Lan Anh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

 Nếu bạn để ý, những vô tri bỗng đôi khi cũng rất sống động và thú vị.
Nếu bạn để ý, những vật vô tri bỗng đôi khi cũng rất sống động và thú vị.

Khác với Lan Anh, Ngọc Minh (Tân Bình, TP HCM) luôn có những cuối tuần đầy khám phá tại chính nơi anh chàng đang sống. Minh có thói quen tìm kiếm và trải nghiệm những địa điểm độc đáo trong thành phố. “Đi nhiều nơi nhưng mình chưa thấy ở đâu có nhiều hàng quán ngon, rẻ, đẹp và chất như TP HCM. Mỗi khi tới quán mới, mình đều ghi lại những cảm nhận riêng và không quên chụp ảnh lại để chia sẻ với bạn bè”, Ngọc Minh chia sẻ. 

Tận hưởng theo cách riêng

Khám phá theo cách riêng, cư dân trẻ của các thành phố có những cách tận hưởng cuộc sống thật sự khác biệt và ấn tượng. Không phải đến những vùng đất mới xa xôi, họ vẫn có thể tìm cho mình những góc nhìn quốc tế.

Đó có thể là một góc Marid với những khung cửa sổ hay ban công lãng mạn nằm giữa trung tâm thủ đô; một không gian New York đầy sắc màu và sức nóng trong một căn chung cư cũ. Cuộc hành trình sẽ đưa các bạn trẻ từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác, để rồi họ sẽ nhận ra rằng, thành phố mình cũng thật tuyệt vời và đáng sống.

Trấn Thành và nhóm bạn trẻ hào hứng khám pháthành phố thế giới.
Trấn Thành và nhóm bạn trẻ hào hứng khám phá thành phố thế giới.

Được khơi nguồn cảm hứng từ chiến dịch “Khám phá thành phố thế giới trong tay bạn”, “thổ địa” Trấn Thành mới đây cũng quyết định thực hiện một hành trình khám phá TP HCM. Anh đã tìm ra ra một góc Tokyo vừa hiện đại vừa cổ điển; một không gian Amsterdam với những ngôi nhà đặc trưng ngay tại mảnh đất quen thuộc mà mình đang sống

Khám phá các địa điểm mới

Sinh ra và lớn lên trong thành phố, nhưng nhiều bạn trẻ thừa nhận họ chưa thực sự biết hết những địa điểm thú vị nơi mình đang sống. “Với mình, mỗi ngày sống ở đây là một chuyến hành trình riêng”, Hoàng Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

 Thổ địa Trấn Thành đã khám phá ra một Tokyo thu nhỏ trong thành phố.
Thổ địa Trấn Thành đã khám phá ra một Tokyo thu nhỏ trong thành phố.

Bạn có thể bắt đầu hành trình khám phá thành phố mình đang sống với Heineken tại địa chỉ https://www.facebook.com/heineken. Khi tham gia các ứng dụng tương tác trực tuyến và hoạt động thú vị tại nhà hàng của Heineken, bạn có cơ hội nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn, đặc biệt là cơ hội tham gia sự kiện “Sounds of the World”.

Hà Mỹ Giang

(Hình ảnh: Heineken)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ