M

3 lý do phải xem ‘Thần điêu đại hiệp 2014’

Fan của phim Kim Dung lại bùng nổ tranh luận khi tác phẩm truyền hình hao tốn giấy mực giới truyền thông suốt một năm qua tung series poster ấn tượng.

Cặp song Trần - Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy - cùng nhà sản xuất kiêm biên kịch Vu Chính chắc chắn sẽ là những cái tên được nhắc đến trong những ngày cuối năm nay khi bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp 2014 sẽ lên sóng vào ngày 3/12. Khán giả đã đưa ra 3 lý do để phải xem tác phẩm này, dù chỉ một vài tập đầu tiên.

3 ly do phai xem ‘Than dieu dai hiep 2014’ hinh anh 1

Sức hút của chàng Dương Quá và nàng Tiểu Long Nữ

Thần điêu đại hiệp là một trong những bộ tiểu thuyết của nhà văn võ hiệp Kim Dung được chuyển thể thành phim nhiều nhất. 8 năm sau bản dựng của nhà sản xuất Trương Kỷ Trung, chuyện tình của Dương Quá và Tiểu Long Nữ trở lại màn ảnh nhỏ qua diễn xuất của 2 gương mặt trẻ Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy.

Với những ai từng say mê phiên bản Thần điêu đại hiệp của Lưu Đức Hoa - Trần Ngọc Liên (1983), Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng (1995) hay Huỳnh Hiểu Minh - Lưu Diệc Phi (2006), sự ra đời của phiên bản 2014 sẽ được đưa lên bàn cân để so sánh. Song với thế hệ khán giả cuối 8X, 9X yêu thích phim võ hiệp thì đây là tác phẩm đáng xem. Và như chia sẻ của Vu Chính, đối tượng anh hướng đến khi thực hiện Thần điêu đại hiệp là các bạn trẻ.

Cho dù “cảm thấy thất vọng” hay “vô cùng kỳ vọng” thì khi chính thức phát sóng, Thần điêu đại hiệp 2014 cũng sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng vì cuộc tình trắc trở của Dương Quá và Tiểu Long Nữ tuy rất cũ nhưng vẫn cuốn hút. Còn bao nhiêu khán giả theo hết 53 tập phim, đó là chuyện “hồi sau sẽ rõ”.

3 ly do phai xem ‘Than dieu dai hiep 2014’ hinh anh 2

Tiểu Long nữ - Trần Nghiên Hy: thảm họa hay tài năng?

Ngay từ lúc Vu Chính công bố giao vai Tiểu Long Nữ cho Trần Nghiên Hy, fan hâm mộ tiểu thuyết, phim võ hiệp đã nhao nhao phản đối, lên án, chỉ trích, ném đá. Bởi họ cho rằng nữ diễn viên Đài Loan sinh năm 1983 này hoàn toàn không phù hợp, không “xứng đáng” để hóa thân vào nhân vật nữ vốn được yêu thích nhất trong truyện Kim Dung.

Trần Nghiên Hy có làm hỏng hình ảnh Tiểu Long Nữ không? Giải đáp sẽ tìm thấy khi bộ phim Thần điêu đại hiệp 2014 ra mắt. Vì thế, ít ra phải xem một vài tập thì mới có thể nhận xét một cách công bằng và khách quan nhất.

3 ly do phai xem ‘Than dieu dai hiep 2014’ hinh anh 3

Phim thần tượng cổ trang mang thương hiệu Vu Chính

Ở làng phim ảnh Trung Quốc, Vu Chính được đánh giá là một nhà sản xuất kiêm biên kịch tài năng, biết nắm bắt thị hiếu khán giả trẻ, can đảm thử thách, làm mới và tạo nên dòng phim cổ trang thần tượng luôn đạt rating rất cao. Tên tuổi của anh gắn liền với nhiều tác phẩm rất được yêu thích: Cung tỏa tâm ngọc, Cung tỏa châu liêm, Mỹ nhân vô lệ, Lục Trinh truyền kỳ, Cung tỏa Liên Thành, Chế tạo mỹ nhân

Vu Chính bị nhiều người ghét, song cũng có một lượng fan hùng hậu - đặc biệt là các bạn trẻ, luôn ủng hộ những tác phẩm của anh. Đó là nguyên do vì sao báo chí liên tục “tấn công” mà phim Vu Chính vẫn ăn khách. Thậm chí, khi bị nữ văn sĩ Quỳnh Dao kiện cáo nhưng bộ phim Cung tỏa Liên Thành vẫn bình an về đến đích với tỷ suất người xem cao ngất.

Trong Thần điêu đại hiệp 2014, ngoài Trần Nghiên Hy được xem là “công cụ” tạo dư luận, Vu Chính còn tập hợp một dàn diễn viên nhiều thế hệ quen thuộc. Đó là anh chàng đẹp trai Trần Hiểu (vai Dương Quá), mỹ nhân sexy Trương Hinh Dư (vai Lý Mạc Sầu), “Phan Kim Liên” Tôn Diệu Kỳ (vai Lục Vô Song), Triệu Lệ Dĩnh (vai Mục Niệm Từ), Dương Dung (vai Mai Siêu Phong)… cùng nhiều nghệ sĩ thực lực như Khưu Tâm Chí (vai Công Tôn Chỉ), Lý Minh Thuận (vai Hoàng Dược Sư), Ấn Tiểu Thiên (vai Hồng Thất Công)…

Anh Dương (tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh