M

3 món lẩu đậm chất Hải Phòng tại Hà Nội

Trong tiết trời se lạnh, cùng bạn bè và gia đình quây quần bên nồi lẩu thơm lừng sẽ mang đến cho thực khách những phút giây vui vẻ và ấm áp.

 Ở quán An Biên (Cầu Giấy, <a href=Hà Nội), người mê lẩu sẽ bị thuyết phục bởi những món đậm vị Hải Phòng. Đầu tiên là lẩu cua đồng với nước cua đặc trưng, ăn cùng chả cá, chả lá lốt và bánh đa đỏ. " src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/wyhktpu/2015_12_22/image001_4.png" />
Ở quán An Biên, người mê lẩu sẽ bị thuyết phục bởi những món đậm vị Hải Phòng. Đầu tiên là lẩu cua đồng với nước cua đặc trưng, ăn cùng chả cá, chả lá lốt và bánh đa đỏ.
Lẩu cá khoai làm từ loài cá biển thân mềm thường có ở vùng biển Hải Phòng - Nam Định. Tại An Biên, cá được đánh bắt lên thuyền và cấp đông rồi chuyển thẳng tới nhà bếp nên vẫn giữ được độ tươi ngon, chắc thịt.
Lẩu cá khoai làm từ loài cá biển thân mềm thường có ở vùng biển Hải Phòng - Nam Định. Tại An Biên, cá được đánh bắt lên thuyền và cấp đông rồi chuyển thẳng tới nhà bếp nên vẫn giữ được độ tươi ngon, chắc thịt.
 Cách ăn cá khoai cũng rất đặc biệt. Cá được thả vào nồi lẩu sôi cho vừa chín tới, vớt ra đĩa rồi dùng tay cầm đuôi lắc lắc cho thịt róc ra và thưởng thức. Vị ngọt của cá cùng vị mát của dọc mùng, hòa quyện với nước dùng cá thanh chua, rất phù hợp với tiết trời se lạnh.
Cách ăn cá khoai cũng rất đặc biệt. Cá được thả vào nồi lẩu sôi cho vừa chín tới, vớt ra đĩa rồi dùng tay cầm đuôi lắc lắc cho thịt róc ra và thưởng thức. Vị ngọt của cá cùng vị mát của dọc mùng, hòa quyện với nước dùng cá thanh chua, rất phù hợp với tiết trời se lạnh.
 Mới có mặt trong danh sách thực đơn một tháng gần đây song lẩu cá bớp đã nhanh chóng được thực khách yêu thích. Nước dùng ninh từ xương cá nguyên chất. Cá được làm sạch và ướp cùng gia vị đặc trưng. Lẩu cá bớp không thể thiếu lá lốt để tạo vị thơm nồng và không tanh.
Mới có mặt trong danh sách thực đơn một tháng gần đây song lẩu cá bớp đã nhanh chóng được thực khách yêu thích. Nước dùng ninh từ xương cá nguyên chất. Cá được làm sạch và ướp cùng gia vị đặc trưng. Lẩu cá bớp không thể thiếu lá lốt để tạo vị thơm nồng và không tanh.
Tất cả nguyên liệu đều được nhập mới trong ngày.
Tất cả nguyên liệu đều được nhập mới trong ngày.
Đặc biệt, bánh đa và chả cá được lấy trực tiếp từ đất cảng, đảm bảo cho thực khách thưởng thức trọn vẹn hương vị xứ biển ngay giữa lòng Hà Nội.
Đặc biệt, bánh đa và chả cá được lấy trực tiếp từ đất cảng, đảm bảo cho thực khách thưởng thức trọn vẹn hương vị xứ biển ngay giữa lòng Hà Nội.

Độc giả muốn thưởng thức các loại lẩu Hải Phòng này có thể tới cửa hàng An Biên tại địa chỉ: tầng 1, toà nhà D5A, góc phố Trần Thái Tông giao với phố Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội (điện thoại: 0439740099) hoặc 111 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội (điện thoại: 043974 0571).

  • Hà Nội

    • Diện tích: 3.358,9 km²
    • Dân số: 7.328.400 người (2016)
    • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
    • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
    • Mã điện thoại: 24
    • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33
  • Hải Phòng

    Hải Phòng
    • Diện tích: 1.561,7 km²
    • Dân số: 1.980.800
    • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
    • Vùng: Bắc Bộ
    • Mã điện thoại: 225
    • Biển số xe: 15, 16

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiẨm thực