M

3 món ngon dễ làm để cánh mày râu trổ tài dịp 8/3

Dâu tây nhúng chocolate, cánh gà nướng xì dầu và trà hoa quả là những món ngon có nguyên liệu đơn giản, hình thức đẹp mắt, rất hợp để cánh mày râu trổ tài nấu nướng vào dịp 8/3.

3 mon ngon de lam de canh may rau tro tai dip 8/3 hinh anh 1
Sự kết hợp hài hòa giữa dâu tây và chocolate tạo ra hương vị khó quên. Ảnh: Tori Avey.

1. Dâu tây nhúng chocolate

Nguyên liệu:

- 200 g chocolate đen

- 200 g chocolate trắng

- 10 quả dâu tây loại to

- Kẹo rắc trang trí

- Giấy nến

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dâu, để lên khăn giấy cho khô hẳn.

Bước 2: Đun chảy chocolate bằng chảo nhỏ sâu lòng trên lửa nhỏ, quấy đều cho tới khi tan hết.

Bước 3: Nhúng nửa dưới của quả dâu tây vào chocolate, giữ cho phần chocolate thừa chảy xuống chảo. Sau đó đặt dâu lên trên giấy nến.

Bước 4: Dùng thìa rưới chocolate khác màu lên dâu, rắc kẹo trang trí.

3 mon ngon de lam de canh may rau tro tai dip 8/3 hinh anh 2
Cánh gà chiên xì dầu là món ăn đưa cơm, rất hợp cho các bữa tối gia đình. Ảnh: Taste.

2. Cánh gà chiên xì dầu

Nguyên liệu (cho 4 người):

- 6 cánh gà

- 50 ml xì dầu

- 50 g đường

- 50 ml rượu trắng

- 50g vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Tách cánh gà làm 3 khúc, ướp cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Cho cánh gà vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 3: Vớt cánh gà ra giấy thấm dầu hoặc giấy ăn cho ráo mỡ. Bày ra đĩa và rắc thêm vừng.

3 mon ngon de lam de canh may rau tro tai dip 8/3 hinh anh 3
Món trà hoa quả vừa đẹp mắt, vừa thích hợp cho những ngày nóng nực. Ảnh: Seasonsandsuppers.

3. Trà hoa quả

Nguyên liệu (cho 4 người):

- 8 gói trà túi lọc

- 1 quả cam vàng

- 1 quả táo

- 2 quả kiwi

- 2 quả dâu tây

- 1 quả chanh

- 4 nhánh bạc hà

- Đường siro

Cách làm:

Bước 1: Hoa quả rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng.

Bước 2: Cho 2 gói trà túi lọc vào một cốc nước nguội. Bạn có thể chọn cốc thủy tinh trong hoặc cốc dạng hộp cho đẹp mắt.

Bước 3: Cho hoa quả thái lát và 1 nhánh bạc hà vào mỗi cốc, đậy kín để trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Bước 4: Khi sử dụng, cho thêm 1 thìa đường siro và đá theo sở thích.

Ba chỉ tẩm bia chiên giòn

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn sau khi hoàn thành có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, dùng làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất thích hợp.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực