Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

3 ngành cao đẳng sư phạm ở Nghệ An không có thí sinh trúng tuyển

Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tuyển được 127 trong tổng số 200 chỉ tiêu. Ba ngành sư phạm không tuyển được thí sinh nào.

Ngày 15/8, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An công bố kết quả tuyển sinh đợt một năm học 2018-2019. Theo đó, trường đã tuyển sinh được 127 trong tổng số 200 chỉ tiêu được phê duyệt.

Cụ thể, khối ngành sư phạm gồm Sư phạm Mầm non, điểm trúng tuyển là 15, có 90 sinh viên trúng tuyển. 34 em đỗ Sư phạm Tiểu học (điểm trúng tuyển 16,1). 3 người đỗ ngành Sư phạm tiếng Anh, điểm trúng tuyển là 15.

Riêng 3 ngành sư phạm Toán học, Văn học và Sinh học không có thí sinh nào trúng tuyển. Ba ngành này đều có điểm trúng tuyển là 20, cao hơn hẳn so với các khối ngành sư phạm còn lại.

3 nganh cao dang su pham o Nghe An khong co thi sinh trung tuyen hinh anh 1
Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ảnh: P.H.

Ông Trần Anh Tư - Phó hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm Nghệ An - cho Zing.vn biết không chỉ năm nay, kỳ tuyển sinh năm 2017, 3 ngành này cũng chỉ có vài thí sinh, thậm chí là không có học sinh nào, nộp hồ sơ đăng ký.

“Theo dự thảo Luật Giáo dục Đại học đang chuẩn bị trình xin ý kiến Quốc hội, giáo viên bậc THCS ra trường phải có trình độ đại học. Các em e ngại đến năm 2021 ra trường, luật mới đã được áp dụng, do đó bằng cấp không đáp ứng yêu cầu”, ông Tư nói.

Thêm vào đó, giáo viên cấp hai tại Nghệ An đang dôi dư trên dưới 100 người, nên ảnh hưởng công tác tuyển sinh sinh viên sư phạm. Cơ hội việc làm khi ra trường rất thấp. 

“Mỗi ngành có chỉ tiêu tuyển sinh 10 em, số sinh viên này được nhà nước hoàn toàn bao cấp. Nhà trường cũng sẵn sàng chịu lỗ để đào tạo nhưng thực sự rất khó tuyển sinh”, ông Tư cho biết thêm.

Trường sư phạm nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh trúng tuyển

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Ngữ văn của Cao đẳng Sư phạm Gia Lai được nâng lên 23 để loại thí sinh duy nhất trúng tuyển. Đây được xem là câu chuyện hy hữu trong tuyển sinh năm nay.


Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Tuyển sinh 2019

DH Cong nghiep TP.HCM cong bo diem san xet tuyen nam 2019 hinh anh

ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

0 1 1

Chiều 21/7, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cả 2 chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Diem san DH Y Duoc TP.HCM tu 18 den 21 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Dược TP.HCM từ 18 đến 21

0 1

Chiều 21/7, ĐH Y Dược TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Diem san DH Y Ha Noi thap nhat la 18 hinh anh

Điểm sàn ĐH Y Hà Nội thấp nhất là 18

0 2 1

ĐH Y Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học hệ chính quy dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019.