Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

3 ngày xảy ra 6 trận động đất ở Quảng Nam

Trong vòng 3 ngày (từ 26-28/7), tại khu vực gần thủy điện Sông Tranh 2, thuộc huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra 6 trận động đất liên tiếp.

Rạng sáng 28/7, 2 trận động đất xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trận đầu tiên xảy ra lúc 0h19, tại vị trí 15.233 vĩ độ Bắc, 108.181 độ kinh Đông, với cường độ 3,7 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11 km.

3 ngay xay ra 6 tran dong dat o Quang Nam hinh anh 1
Biểu đồ thể hiện vị trí chấn tâm của trận động đất xảy ra sáng nay. Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu.

Khoảng 3 phút sau, cũng tại huyện Bắc Trà My xảy ra trận động đất 3 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Nhiều người dân sinh sống ở thị trấn Trà My và một số xã của huyện Bắc Trà My cho hay họ cảm nhận rất rõ 2 trận động đất trên.

"Khi xảy ra động đất, mọi đồ dùng trong nhà bị rung lắc. Vì các trận động đất xảy ra gần nhà máy thủy điện nên chúng tôi rất hoang mang", người dân địa phương lo lắng.

3 ngay xay ra 6 tran dong dat o Quang Nam hinh anh 2
Thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh: CTV.

Chỉ trong 3 ngày (26-28/7), khu vực gần thủy điện Sông Tranh 2 đã xảy ra liên tiếp 6 trận động đất. Riêng trong sáng 26/7, hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My xảy ra 4 trận động đất liên tiếp. 

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này. Chính quyền huyện Nam Trà My và Bắc Trà My xác nhận chưa có thiệt hại về người và tài sản.

4 trận động đất mạnh liên tiếp ở Quảng Nam

4 trận động đất liên tiếp xảy ra trong khoảng gần một giờ tại 2 huyện Nam Trà My và Bắc Trà My (Quảng Nam) với độ lớn từ 2,7 đến 3,5 độ richter.Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Thời sự

'Ninja' ngap san bay giua noi so virus corona hinh anh

'Ninja' ngập sân bay giữa nỗi sợ virus corona

0

Hiếm khi cảnh người dân, hành khách đi và đến đeo khẩu trang tại cảng hàng không Nội Bài lại nhiều như những ngày trong và sau dịp Tết Nguyên đán lần này khi có dịch virus Corona.

01:11 Nguoi TP.HCM tiec nuoi duong hoa Nguyen Hue hinh anh

Người TP.HCM tiếc nuối đường hoa Nguyễn Huệ

0 1

Sau khi đường hoa Tết Canh Tý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bế mạc, nhiều người dân luyến tiếc khi không thể vào trong và tranh thủ ghi lại hình ảnh trước khi đường hoa được tháo dỡ.