M

3 tháng, tổng thống Pháp chi tới 30.000 USD để làm đẹp

Truyền thông Pháp đưa tin Tổng thống Emmanuel Macron đã chi hơn 30.000 USD cho làm đẹp và sửa soạn ngoại hình trong 3 tháng qua.

Theo Le Point, chuyên viên trang điểm của ông Macron lên tiếng xác nhận về hai khoản lương trị giá 12.000 USD và 18.000 USD. Số tiền này được dùng vào việc sửa soạn và làm đẹp trong các chuyến công du và trước những buổi họp báo cho tổng thống Pháp.

Đáp lại, Điện Elysee nhấn mạnh họ chỉ thuê chuyên viên trang điểm riêng trong trường hợp cấp bách. Đồng thời, chính phủ sẽ giảm các khoản chi liên quan tới việc làm đẹp cho tổng thống trong tương lai.

3 thang, tong thong Phap chi toi 30.000 USD de lam dep hinh anh 1
Ông Macron chi 30.000 USD để làm đẹp. Ảnh: Getty.

Trước đó, người tiền nhiệm của ông Macron, cựu Tổng thống Francois Hollande, cũng chi 35.000 USD hàng quý cho việc làm đẹp, trong đó bao gồm cả tiền lương cho chuyên viên trang điểm. Ông Hollande đồng thời trả khoảng 11.000 USD/tháng cho thợ cắt tóc của mình.

Trong khi đó, chi phí làm đẹp của cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy là 9.000 USD.

Thông tin về chi phí làm đẹp của ông Macron được công bố trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ tổng thống Pháp đang ở mức thấp kỷ lục sau 3 tháng nhậm chức.

Ông chủ Điện Elysee đang đối mặt với chỉ số tín nhiệm tụt dốc không phanh, từ 66% xuống chỉ còn 36% cử tri ủng hộ, trong cuộc thăm dò dư luận mới đây. Đây mới là lần đầu tiên một người lãnh đạo nước Pháp có chỉ số ủng hộ lao dốc nhanh như vậy kể từ năm 1995.

Từ nụ hôn đầu đến đám cưới của ứng viên TT Pháp và vợ hơn 24 tuổi Ở tuổi 17, cậu học sinh Emmanuel Macron khẳng định sẽ cưới cô giáo Brigitte Trogneux. Năm 2017, họ đã bên nhau được 10 năm và đang có cơ hội trở thành ông bà chủ của Điện Elysee.

Sau 100 ngày, dân Pháp bắt đầu 'hết yêu' Macron

Người Pháp đã dần vỡ mộng với Emmanuel Macron, tổng thống trẻ nhất nước Pháp kể từ thời Napoleon, khi dấu mốc 100 ngày nắm quyền của ông đang tới gần.

Bữa tối thượng hạng trên tháp Eiffel của tổng thống Pháp, Mỹ

Fillet bò, pate gan ngỗng... là những món ăn được phục vụ ông Trump và ông Macron tại một trong những nhà hàng đẳng cấp nhất Paris.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới