Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

3 ưu điểm của công nghệ sạc nhanh VOOC trên Oppo F9

Công nghệ sạc nhanh VOOC được xem là điểm nhấn nổi bật trên thế hệ mới nhất của dòng sản phẩm F của Oppo với nhiều ưu điểm.

Thay vì áp dụng những công nghệ sạc nhanh có sẵn, Oppo tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo hệ thống sạc nhanh của riêng mình mang tên là VOOC. Dưới đây là 3 ưu điểm của công nghệ này.

Thời gian sạc nhanh

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống sạc pin điện thoại rất đơn giản. Smartphone chạy pin, và khi pin hết, chúng cần được sạc lại. Sau khi cắm điện, năng lượng đi vào pin. Thời gian chuyển đổi năng lượng vào pin được tính bằng đơn vị đo công suất watt (W). Càng nhiều watt thì càng nhiều năng lượng đi vào. Năng lượng càng cao thì tốc độ sạc càng nhanh.

Sự thay đổi năng lượng watt được tính bằng tích của điện áp (còn gọi là điện áp, tính bằng Volt - V) và cường độ dòng điện (Ampere - A). Khi nhìn vào một dây sạc điện thoại, bạn sẽ thấy đơn vị V và A xuất hiện.

3 uu diem cua cong nghe sac nhanh VOOC tren Oppo F9 hinh anh 1
Oppo F9 được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC.

Cổng USB 2.0 hoạt động tại 5 V - 0,5 A, tính ra được 2,5 W. Một cục sạc điện thoại hoạt động tại 5 V - 2 A sẽ tạo ta công suất 10 W, cục sạc nhanh 9 V - 1,67A sẽ tạo ra 15 W và cứ thế tăng dần để tăng tốc sạc.

Trong khi các hệ thống khác thường tăng hiệu điện thế thì sạc nhanh VOOC sử dụng cường độ dòng điện ở mức cao hơn. Thay vì 9 V - 1,67 A để lấy 15 W, Oppo dùng 5 V và 4 A để có 20 W. Kết quả là Oppo F9 chỉ mất 5 phút sạc để có thể duy trì 2 giờ đàm thoại.

Giữ mức nhiệt thấp khi sạc

Nhiệt luôn sinh ra khi sạc pin, điện áp càng cao, nhiệt sinh ra càng lớn. Nhiệt độ của một hệ thống sạc nhanh chạy tại điện áp 9 V sẽ cao hơn 8 độ C (hoặc hơn) so với những hệ thống sạc thông thường.

Ưu điểm của hệ thống sạc nhanh VOOC là nhiệt độ sạc rất thấp. Chiếc Oppo F9 được tích hợp sạc nhanh VOOC luôn duy trì nhiệt độ ở dưới 35 độ C, không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị.

3 uu diem cua cong nghe sac nhanh VOOC tren Oppo F9 hinh anh 2
Công nghệ sạc nhanh VOOC giúp duy trì nhiệt độ máy ổn định.

Đảm bảo tốc độ sạc khi xem video

Sạc pin trong lúc xem phim là thói quen của rất nhiều người dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ sạc, vì nhiệt sinh được ra từ cả hệ thống sạc nhanh và CPU, GPU. Hai nguồn nhiệt phát ra từ bên trong smartphone sẽ khiến thiết bị nóng, điện thoại sẽ tự động chuyển về chế độ sạc thường để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, từ đó làm giảm tốc độ sạc.

Công nghệ sạc nhanh VOOC cho phép máy sạc ở tốc độ vừa phải khi người dùng vừa cắm sạc nhanh vừa chơi game hoặc xem phim.

Công nghệ sạc nhanh không chỉ giúp smartphone của Oppo nổi bật hơn mà còn thể hiện tham vọng dẫn đầu về nghiên cứu, phát triển sản phẩm của hãng.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Mat ARM voi Huawei con ‘dau’ hon mat Google hinh anh

Mất ARM với Huawei còn ‘đau’ hơn mất Google

0 12

Huawei có thể tiếp tục làm điện thoại mà không sử dụng hệ điều hành Android của Google. Nhưng nếu như bị ARM cạch mặt, công ty Trung Quốc chẳng còn hi vọng gì.

Sau My, den luot Anh tung don chi mang voi Huawei hinh anh

Sau Mỹ, đến lượt Anh tung đòn chí mạng với Huawei

1 3881 23

Tự hào khi có thể tự sản xuất những con chip di động mạnh nhất thế giới nhưng Huawei vừa bị đối tác ARM chấm dứt kinh doanh. Huawei sẽ không thể dùng kiến trúc chip từ ARM nữa.