M

3 vai diễn để đời của Hoài Linh

Ông Tư trong "Dạ cổ hoài lang", Sáu Bảnh trong "Ra giêng anh cưới em"... là những vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất của nam danh hài.

Với khả năng biến hóa không ngừng cùng tài năng diễn xuất thiên bẩm, Hoài Linh trở thành cây đại thụ của sân khấu hài với nhiều vài diễn ấn tượng.

Ông Tư với Dạ cổ hoài lang

Với hơn 500 xuất diễn cùng danh hiệu diễn viên kịch nói trong đêm trao giải Mai Vàng năm 2009, vai diễn ông Tư trong Dạ cổ hoài lang là bước đột phá lớn trong sự nghiệp Hoài Linh. Còn nhớ năm đó, Dạ cổ hoài lang đã tạo nên cơn sốt phòng vé và trở thành vở diễn được nhiều tầng lớp, độ tuổi khán giả yêu thích.

3 vai dien de doi cua Hoai Linh hinh anh 1
Hoài Linh đoạt giải Mai Vàng năm 2009, vai diễn ông Tư trong Dạ cổ hoài lang.

Dù áp lực về việc vai ông Tư từng được nghệ sĩ Thành Lộc, Thanh Hoàng… thể hiện rất thành công, Hoài Linh không làm khán giả thất vọng khi phối hợp một cách duyên dáng với NSƯT Việt Anh. Bộ đôi mang đến cho khán giả một Dạ cổ hoài lang mới mẻ, ấn tượng với đầy đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nói về vai diễn này, nam danh hài từng chia sẻ, những tháng ngày khó khăn phải lăn lộn kiếm sống nơi xứ người và học tập được từ những vai diễn trước của đàn anh đã giúp anh đến với ông Tư một cách đời nhất. Quả thật, nếu so với Hữu Lộc hay Thanh Hoàng, ông Tư qua sự biến hóa của Hoài Linh đã xây dựng nên một bản sắc riêng rất ấn tượng, rất đời.

Dì ghẻ trong Tình chị duyên em

Mới đây, Hoài Linh góp mặt trong live show Duyên lắm người ơi của nghệ sĩ Ngọc Giàu. Trong lần xuất hiện, vì tình cảm đặc biệt dành cho bà nên Hoài Linh phá lệ giả gái để hóa thân vào nhân vật dì ghẻ trong trích đoạn Tấm Cám.

3 vai dien de doi cua Hoai Linh hinh anh 2
Sáu Bảnh trong live show Duyên lắm người ơi.

Vở kịch Tình chị duyên em, được phóng tác từ câu chuyện dân gian Tấm Cám vốn quen thuộc với người dân Việt. Tuy nhiên, khác với bản gốc, nội dung vở kịch này đảo lộn tính cách nhân vật. Cụ thể, nam danh hài Hoài Linh đóng vai dì ghẻ ác độc, NSND Ngọc Giàu sẽ đảm nhận vai Cám có tính cách hiền lành, dịu dàng, chịu nhiều bất hạnh.

Về sự kết hợp với Hoài Linh trong vở kịch Tình chị duyên em, NSND Ngọc Giàu cho biết: "Hoài Linh đóng vai dì ghẻ dễ thương, rất hợp với cá tính của Linh khi giả gái trên sân khấu. Mặc dù dì ghẻ có vẻ ngoài đanh đá, kiểu người hư hỏng, muốn cái gì là phải được cái đó nhưng lại rất dễ thương qua cách diễn của Linh".

Sáu Bảnh trong Ra giêng anh cưới em

Đây được xem là vai diễn ấn tượng nhất của Hoài Linh bởi với nhân vật Sáu Bảnh trong Ra giêng anh cưới em, anh khiến khán giả vừa cười vừa rơi nước mắt vì những tình huống éo le.

Với thân phận “gà trống nuôi con”, Hoài Linh đã khắc họa thành công hình ảnh người cha tuy rất bảo thủ nhưng hết mực yêu thương con. Sáu Bảnh dùng cả cuộc đời mình chăm lo và đặt tâm huyết vào hai cô con gái.

3 vai dien de doi cua Hoai Linh hinh anh 3
Hình ảnh Sáu Bảnh gần gũi, hài hước theo Hoài Linh đến tận bây giờ.

Tuy nhiên, đến một ngày, Sáu Bảnh cũng không ngờ cô con gái đầu tên Mót lại đem lòng yêu chàng Lượm – con trai bà Tám Sumo - kẻ thù không đội trời chung của mình. Từ đó, câu chuyện trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn bao giờ.

Với sự duyên dáng, Hoài Linh nhập vai tự nhiên và xử lý các tình huống trong câu chuyện một cách khéo léo, sáng tạo. Đấy chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của vở diễn bên cạnh sự hỗ trợ của phần kịch bản tốt cũng như những người bạn diễn Ngọc Trinh, Nhật Cường…

Ra giêng anh cưới em cũng chính là vai diễn giúp danh hài Hoài Linh đoạt giải Mai Vàng 2006 một cách thuyết phục.

Gia An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình