M

3 vũ công 9X được giới trẻ ngưỡng mộ

Đến với nhảy theo những cách khác nhau nhưng Đỗ Hải Anh, Nguyễn Sơn Lâm, Hà Vũ đều hạnh phúc bởi được sống trọn vẹn với niềm đam mê của mình và đạt được những thành công nhất định.

Đỗ Hải Anh

Hải Anh được gia đình cho học múa ballet từ lúc 5 tuổi. Sau đó, cô tham gia các câu lạc bộ rồi học múa hệ chính quy 7 năm tại trường Múa TP HCM. Ballet dần trở thành đam mê và một phần cuộc sống của Hải Anh. Cô gái trẻ từng tham gia nhiều vở diễn như Chuyện kể những chiếc giày, Sương sớm, Mộc, Tích tắc… và đạt giải Bạc cuộc thi Múa đương đại quốc tế 2012...

 Ngoài múa, Hải Anh còn tham gia giảng dạy và kinh doanh.
Ngoài múa, Hải Anh còn tham gia giảng dạy và kinh doanh.

Ngoài ra, Hải Anh còn mở lớp dạy múa cho các em nhỏ và điều hành một studio chụp ảnh. Khi được hỏi làm thế nào để có thể vừa sống trọn với đam mê, vừa hết mình cho công việc, Hải Anh chia sẻ: “Để dung hòa cả hai, tôi luôn lắng nghe bản thân và tự tin là chính mình. Chính niềm đam mê là điều giúp tôi giải tỏa căng thẳng. Mỗi khi hoàn thành xong việc, tôi lại lao vào múa để được hết mình với nó”.

Sơn Lâm

Đến với nhảy từ năm lớp 8, Sơn Lâm từng khá vất vả trong việc thuyết phục gia đình ủng hộ việc theo đuổi niềm đam mê này. Anh chàng vừa phải dồn hết tâm sức luyện tập, nâng cao kỹ thuật biểu diễn; vừa cố gắng đảm bảo việc học thật tốt cho cả nhà yên tâm. Quá trình thử thách kéo dài đến vài năm. Cuối cùng, gia đình cũng hiểu và chấp nhận để Sơn Lâm theo đuổi niềm đam mê của mình.

Quán quân Thử thách cùng bước nhảy mùa 3 từng bị gia đình phản đối việc trở thành vũ công chuyên nghiệp.
Quán quân Thử thách cùng bước nhảy mùa 3 từng bị gia đình phản đối việc trở thành vũ công chuyên nghiệp.

Trở thành quán quân Thử thách cùng bước nhảy mùa 3 là cột mốc đáng nhớ với Sơn Lâm. Qua mỗi vòng thi, hình ảnh chàng trai rụt rè dần biết mất, thay vào đó là một dancer tự tin biến hóa đa dạng trong từng bước nhảy. Trong thời gian tới, Sơn Lâm sẽ đến Canada một tháng để học hỏi và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn.

Hà Vũ

 Với Hà Vũ, breakdance là lẽ sống.
Với Hà Vũ, breakdance là lẽ sống.

Là nhân viên kỹ thuật môi trường nhưng Hà Vũ cũng đồng thời là một vũ công breakdance xuất sắc với tuổi nghề 11 năm. Khó ai có thể hình dung và tìm được mối liên hệ nào giữa một anh chàng chỉn chu, nghiêm nghị khi phân tích số liệu trong phòng thí nghiệm và một dancer tràn đầy năng lượng với những bước nhảy điêu luyện. Có được trọn vẹn cả công việc và đam mê là điều 9X này mong muốn. Anh quan niệm, với những gì thực sự yêu thích và đam mê thì không có gì là không thể.

Độc giả vào đây để thưởng thức những bước nhảy điêu luyện của Hà Vũ, Hải Anh và Sơn Lâm.

Độc giả có thể xem thêm nhiều câu chuyện khác về các bạn trẻ luôn “Làm hết sức - Đam mê hết mình” tại website của Yomost và chia sẻ câu chuyện của chính mình tại Facebook https://www.facebook.com/yomost.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ