M

30 cảnh sát chặn hai nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến

Sau vụ gây gổ của người cháu với thanh niên địa phương khác, ông chú huy động hàng chục thanh niên tìm đối thủ giao chiến.

Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa hoàn tất hồ sơ xử lý hai nhóm người hẹn nhau hỗn chiến xảy ra trên địa bàn thị trấn Yên Thành.

Cuối tháng 8, do có mâu thuẫn từ trước nên khi Trương Đăng Sỹ (19 tuổi, ở xã Xuân Thành) cùng nhóm bạn đi chơi ở thị trấn thì bị nhóm thanh niên địa phương và xã Hợp Thành gây gổ, đánh dằn mặt.

Sỹ bỏ chạy về kể lại sự việc với người chú là Trương Đăng Bắc (38 tuổi). Bắc gọi điện cho Hoàng Trung Du (30 tuổi, xã Hợp Thành) hỏi lý do đánh cháu mình thì hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Cuối cùng họ hẹn nhau tại một điểm ở thị trấn Yên Thành để giải quyết.

Những người tham gia vụ hỗn chiến. Ảnh: Đức Thắng.
Các nghi can tham gia vụ hỗn chiến. Ảnh: Đức Thắng.

Tối cùng ngày, Bắc gọi gần 20 người từ 17 đến 25 tuổi cầm hung khí gồm gậy gộc, đao, kiếm đến điểm hẹn. Cùng thời điểm này, Du cũng huy động thêm một số “chiến hữu” thân cận khu vực đã giao ước để gặp Bắc.

Vừa gặp măt, hai nhóm người này xông vào ẩu đả, dùng gạch đá và hung khí nóng đánh nhau tán loạn. Do yếu thế hơn nên nhóm của Du bị đánh thương tích.

Không chịu lép vế, Du gọi điện cho đồng bọn ở huyện Diễn Châu lên tiếp ứng. Khoảng 20 phút sau, 15 thanh niên đi trên năm xe taxi đến điểm hẹn rồi kéo nhau đến nhà Bắc để trả thù.

Nhận được thông tin, Công an huyện Yên Thành huy động hơn 30 cảnh sát kịp thời ngăn chặn cuộc hỗn chiến, 5 người bị bắt giữ. Cảnh sát thu giữ 15 đao, kiếm; 8 ống típ sắt và nhiều hung khí khác.

Hung khi mà các thanh niên sử dụng trong vụ hỗn chiến. Ảnh: Đức Thắng.
Hung khi mà các thanh niên sử dụng trong vụ hỗn chiến. Ảnh: Đức Thắng.

Mở rộng điều tra, công an triệu tập thêm 17 thanh niên khác nằm trong hai nhóm có liên quan đến vụ hỗn chiến. Những nghi can còn lại đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại cơ quan điều tra, những người bị bắt giữ chủ yếu là thanh niên mới lớn, không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên tụ tập chơi bời, nhậu nhẹt. Các nghi can khai, khi nhận được lời kêu cứu của đồng bọn, chúng sẵn sàng tiếp ứng, bất chấp tất cả.

Giang hồ xăm trổ ở Sài Gòn dùng ôtô chở mã tấu đi hỗn chiến

Phát hiện 2 băng nhóm giang hồ đang mang mã tấu đi thanh toán nhau, cảnh sát 113 đã ngăn chặn. Côn đồ tông ôtô vào cảnh sát 113 để thoát thân.

 • Nghệ An

  Nghệ An
  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Nam An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật