Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

30 đặc sản nhìn là thèm khắp 5 châu (phần 2)

Những món đặc sản không chỉ thể hiện cách sống, văn hóa của người dân địa phương, mà còn đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.

30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 1 Weiner Schnitzel (Áo): Có lịch sử từ những năm 1800, món ăn này gồm một miếng thịt bê thái lát to, mỏng, tẩm muối, bột, trứng và vụn bánh mì, rán cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt bê thường được ăn kèm khoai tây và một miếng chanh, có lớp vỏ giòn và phần thịt bên trong chín mềm.
Weiner Schnitzel (Áo): Có lịch sử từ những năm 1800, món ăn này gồm một miếng thịt bê thái lát to, mỏng, tẩm muối, bột, trứng và vụn bánh mì, rán cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt bê thường được ăn kèm khoai tây và một miếng chanh, có lớp vỏ giòn và phần thịt bên trong chín mềm. Ảnh: Austria.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 2 Mole Poblano (Mexico): Nước sốt đặc trưng của ẩm thực Mexico được chế biến từ hơn 20 loại nguyên liệu, trong đó có 4 loại ớt, hành, các loại hạt và gia vị. Nước sốt này được dùng kèm nhiều món ăn Mexico.
Mole Poblano (Mexico): Nước sốt đặc trưng của ẩm thực Mexico được chế biến từ hơn 20 loại nguyên liệu, trong đó có 4 loại ớt, hành, các loại hạt và gia vị. Nước sốt này được dùng kèm nhiều món ăn Mexico. Ảnh: Roughguides.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 3  Pastilla (Morocco): Thịt chim bồ câu non được băm nhỏ, trộn với hành, mùi tây và gia vị thành một loại sốt, sau đó cho vào trong lớp vỏ bột werqa và nướng chín. Với vị ngon đặc biệt kết hợp hoàn hảo giữa mặn và ngọt, pastilla thường được sử dụng làm món khai vị. Ảnh: Travelandescape.
Pastilla (Morocco): Thịt chim bồ câu non được băm nhỏ, trộn với hành, mùi tây và gia vị thành một loại sốt, sau đó cho vào trong lớp vỏ bột werqa và nướng chín. Với vị ngon đặc biệt kết hợp hoàn hảo giữa mặn và ngọt, pastilla thường được sử dụng làm món khai vị. Ảnh: Travelandescape.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 4 Pelmeni (Nga): Các loại thịt như thịt lợn, cừu, bò được xay nhỏ, trộn với hành, nấm, bọc bột sau đó luộc chín. Món “sủi cảo Nga” này rất dễ ăn, với lớp vỏ mềm mịn, phần nhân thịt thơm ngon. Ảnh: Business Insider.
Pelmeni (Nga): Các loại thịt như thịt lợn, cừu, bò được xay nhỏ, trộn với hành, nấm, bọc bột sau đó luộc chín. Món “sủi cảo Nga” này rất dễ ăn, với lớp vỏ mềm mịn, phần nhân thịt thơm ngon. Ảnh: Business Insider.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 5 Cua sốt ớt (Singapore): Đến Singapore mà chưa thưởng thức món cua sốt ớt thì thật uổng phí. Cua được xào cùng hành, gừng, tỏi, sau đó cho vào đun nhỏ lửa trong một loại sốt làm từ cà chua và ớt.
Cua sốt ớt (Singapore): Đến Singapore mà chưa thưởng thức món cua sốt ớt thì thật uổng phí. Cua được xào cùng hành, gừng, tỏi, sau đó cho vào đun nhỏ lửa trong một loại sốt làm từ cà chua và ớt. Ảnh: Roughguides.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 6 Hákarl (Iceland): Khi tới Iceland, bạn nên thử món Hákarl - cá mập thối. Thịt cá mập được chôn dưới đất cho lên men trong nhiều tháng, sau đó cắt ra và phơi khô. Món ăn này có mùi và vị rất khó ăn, thường thực cách phải để sẵn một ly rượu để uống kèm.
Hákarl (Iceland): Khi tới Iceland, bạn nên thử món Hákarl - cá mập thối. Thịt cá mập được chôn dưới đất cho lên men trong nhiều tháng, sau đó cắt ra và phơi khô. Món ăn này có mùi và vị rất khó ăn, thường thực khách phải để sẵn một ly rượu uống kèm. Ảnh: Matadornetwork.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 7 Koshari (Ai Cập): Món ăn này bắt đầu phổ biến ở Ai Cập từ thế kỷ 19, là một cách để các gia đình tận dụng đồ ăn thừa. Cơm được trộn với mì ống, đậu lăng, thêm hành phi, gia vị và sốt cà chua.
Koshari (Ai Cập): Món ăn này bắt đầu phổ biến ở Ai Cập từ thế kỷ 19, là một cách để các gia đình tận dụng đồ ăn thừa. Cơm được trộn với mì ống, đậu lăng, thêm hành phi, gia vị và sốt cà chua. Ảnh: Independent.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 8 Masgouf (Iraq): Masgouf đã có lịch sử hơn 10.000 năm và cho tới nay vẫn rất phổ biến ở Iraq. Cá chép được mổ moi ngay khi vừa đánh bắt, sau đó ướp gia vị và nướng trên một kiểu bếp lò đặc biệt. Cá chín có mùi thơm hấp dẫn, được ăn kèm xoài xanh và ớt thái sợi. Ảnh: Kenna Marcelo.
Masgouf (Iraq): Masgouf đã có lịch sử hơn 10.000 năm và cho tới nay vẫn rất phổ biến ở Iraq. Cá chép được mổ moi ngay khi vừa đánh bắt, sau đó ướp gia vị và nướng trên một kiểu bếp than đặc biệt. Cá chín có mùi thơm hấp dẫn, được ăn kèm chanh và rau thơm. Ảnh: Kenna Marcelo.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 9 Bánh nướng nhân thịt (Australia): Món ăn biểu tượng của Australia này gồm thịt băm nhỏ, trộn với hành, nấm hoặc phô mai, bọc vỏ bột và nướng cho tới khi vỏ ngoài vàng ruộm. Nhân thịt đậm đà và vỏ bánh giòn kết hợp thành một món ăn vừa ngon, vừa no bụng. Ảnh: Business Insider.
Bánh nướng nhân thịt (Australia): Món đặc sản Australia này gồm thịt băm nhỏ, trộn với hành, nấm hoặc phô mai, bọc vỏ bột và nướng cho tới khi vỏ ngoài vàng ruộm. Nhân thịt đậm đà và vỏ bánh giòn kết hợp thành một món ăn vừa ngon, vừa no bụng. Ảnh: Business Insider.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 10 Doner Kebap (Thổ Nhĩ kỳ): Không chỉ nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Doner Kebap còn được “xuất khẩu” tới nhiều quốc gia trên thế giới. Bánh gồm lớp vỏ giòn, nhân thịt nướng thơm phức tộn cùng rau, thêm tương ớt, nước sốt theo ý thích của khách hàng. Ảnh: Theatlantic.
Doner Kebap (Thổ Nhĩ kỳ): Không chỉ nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, Doner Kebap còn được “xuất khẩu” tới nhiều quốc gia trên thế giới. Bánh gồm lớp vỏ giòn, nhân thịt nướng thơm phức trộn cùng rau, thêm tương ớt, nước sốt theo ý thích của khách hàng. Ảnh: Theatlantic.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 11 Ceviche (Peru): Có từ thời Peru còn là thuộc địa của Tây Ban Nha, ceviche là món gỏi hải sản được nhiều du khách yêu thích. Cá tươi được thái miếng vừa ăn, ướp nước chanh, sau đó cho thêm hỗn hợp gia vị Aji, hành và muối.
Ceviche (Peru): Có từ thời Peru còn là thuộc địa của Tây Ban Nha, ceviche là món gỏi hải sản được nhiều du khách yêu thích. Cá tươi được thái miếng vừa ăn, ướp nước chanh, sau đó cho thêm hỗn hợp gia vị Aji, hành và muối.  Ảnh: Roughguides.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 12 Stegt Flaesk (Đan Mạch): Được coi là quốc thực của Đan Mạch, món ăn gia đình này gồm thịt ba chỉ ướp muối và nướng giòn, ăn cùng sốt mùi tây và khoai tây luộc.  Ảnh: Voresmad.
Stegt Flaesk (Đan Mạch): Được coi là món ăn của các gia đình Đan Mạch, món này gồm thịt ba chỉ ướp muối và nướng giòn, ăn cùng sốt mùi tây và khoai tây luộc. Ảnh: Voresmad.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 13 Feijoada (Brazil): Đậu đen được hầm cùng với thịt lợn và rau, dọn ra ăn cùng cơm trắng và cam tươi. Du khách có thể thưởng thức món ăn đậm đà này ở mọi miền trên đất nước Brazil với giá cả phải chăng.
Feijoada (Brazil): Đậu đen được hầm cùng với thịt lợn và rau, dọn ra ăn cùng cơm trắng và cam tươi. Du khách có thể thưởng thức món ăn đậm đà này ở mọi miền trên đất nước Brazil với giá cả phải chăng. Ảnh: Shutterstock.
30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 14 Nyama na irio (Kenya): Món ăn truyền thống của người Kikuyu gồm thịt bò được ăn kèm irio - hỗn hợp khoai tây nghiền, đậu, bơ và ngô ngọt. Nyama na irio có vẻ ngoài không được đẹp mắt nhưng có vị ngon và rất dễ ăn. Ảnh: 196flavors.
Nyama na irio (Kenya): Món ăn truyền thống của người Kikuyu gồm thịt bò được ăn kèm irio - hỗn hợp khoai tây nghiền, đậu, bơ và ngô ngọt. Nyama na irio có vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng có vị ngon và rất dễ ăn. Ảnh: 196flavors.

30 dac san nhin la them khap 5 chau (phan 2) hinh anh 15 Farikal (Na Uy):  Thịt cừu nguyên xương được hầm cùng bắp cải, sau đó dọn ra cùng khoai tây, bánh mì và mứt nam việt quất dại.  Ảnh: Visitnorway.
Farikal (Na Uy): Thịt cừu nguyên xương được hầm cùng bắp cải, sau đó dọn ra cùng khoai tây, bánh mì và mứt nam việt quất dại. Ảnh: Visitnorway.

30 đặc sản nhìn là thèm khắp 5 châu

Phở của Việt Nam, kim chi của Hàn Quốc, vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc, sushi của Nhật Bản... là những món đặc sản nổi tiếng của nhiều quốc gia.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Le hoi dip Tet Viet Nam co gi dac sac? hinh anh

Lễ hội dịp Tết Việt Nam có gì đặc sắc?

0

Mùa xuân với muôn hoa khoe sắc và không khí tràn ngập sức sống. Đây cũng là thời điểm các lễ hội truyền thống đồng loạt được tổ chức trên khắp Việt Nam.

Cac nuoc chau A don Tet co truyen nhu the nao? hinh anh

Các nước châu Á đón Tết cổ truyền như thế nào?

0 1 1

Không chỉ Việt Nam, Tết Nguyên đán cũng là ngày lễ lớn nhất trong năm, mang nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Bhutan...