Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

30 điều có thể bạn chưa biết từ xưởng phim hoạt hình Disney

Thử cùng Zing.vn khám phá đâu là tạo hình mẫu của Aladdin, nàng tiên cá Ariel hay nàng công chúa có ít lời thoại nhất trong lịch sử Disney là ai.

30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 1 1.	Để tạo cảm hứng chân thực cho các họa sĩ khi thực hiện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, hãng Walt Disney đã nuôi cả một bày thú vật trong xưởng phim khi đó.

Để tạo cảm hứng chân thực cho các họa sĩ khi thực hiện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, hãng Walt Disney đã nuôi cả một bày thú trong xưởng phim khi đó.

30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 2 2.	Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là bộ phim đầu tiên của hãng Disney có một album nhạc phim riêng.
Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là bộ phim đầu tiên của hãng Disney có một album nhạc phim riêng.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 3 3.	Với Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, hãng Walt Disney từng nhận được giải Oscar danh dự bởi khi đó chưa có hạng mục giải thưởng dành riêng cho phim hoạt hình. Hãng phim đã được ban tổ chức tặng cho một tượng vàng cỡ bình thường và bảy tượng vàng cỡ nhỏ, tương ứng với nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.
Với Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, hãng Walt Disney từng nhận được giải Oscar danh dự bởi khi đó chưa có hạng mục giải thưởng dành riêng cho phim hoạt hình. Hãng phim đã được ban tổ chức tặng cho một tượng vàng cỡ bình thường và bảy tượng vàng cỡ nhỏ, tương ứng với nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 4 4.	Walt Disney từng lên kế hoạch làm một bộ phim ngắn tiếp nối Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn với tựa đề là Nàng Bạch Tuyết trở lại. Bộ phim này thậm chí đã đi vào giai đoạn tiền kỳ nhưng rốt cuộc lại không bao giờ được hoàn thành vì những lý do không được hãng Disney tiết lộ
Walt Disney từng lên kế hoạch làm một bộ phim ngắn tiếp nối Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn với tựa đề là Nàng Bạch Tuyết trở lại. Bộ phim này thậm chí đã đi vào giai đoạn tiền kỳ nhưng rốt cuộc lại không bao giờ được hoàn thành vì những lý do không được hãng Disney tiết lộ
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 5 5.	Trái ngược với nhiều lời đồn đại, Tinkerbell trong Peter Pan không phải được phỏng theo từ nữ minh tinh tài hoa yểu mệnh Marilyn Monroe. Nữ diễn viên Margaret Kerry mới là hình mẫu của nhân vật này.
Trái ngược với nhiều lời đồn đại, Tinkerbell trong Peter Pan không phải được phỏng theo từ nữ minh tinh tài hoa yểu mệnh Marilyn Monroe. Nữ diễn viên Margaret Kerry mới là hình mẫu của nhân vật này.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 6 6.	Hoàng tử Philip trong bộ phim Công chúa ngủ trong rừng được đặt theo tên của Hoàng tử Philip, công tước xứ Edinburgh, chồng của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.

Hoàng tử Philip trong bộ phim Công chúa ngủ trong rừng được đặt theo tên của Hoàng tử Philip, công tước xứ Edinburgh, chồng của nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.

30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 7

"Công chúa ngủ trong rừng”, Aurora cũng chính là nàng công chúa có ít lời thoại nhất trong lịch sử hãng Disney với chỉ vỏn vẹn 18 câu thoại.

30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 8 Nữ diễn viên Eleanor Audley từng lồng tiếng cho hai nhân vật phản diện nổi tiếng của hãng Disney là mụ Tremaine trong Cô bé lọ lem và tiên hắc ám Maleficent trong Người đẹp ngủ trong rừng. Biểu cảm của cả hai nhân vật này cũng đều được dựa trên gương mặt của bà.
Nữ diễn viên Eleanor Audley từng lồng tiếng cho hai nhân vật phản diện nổi tiếng của hãng Disney là mụ Tremaine trong Cô bé lọ lem và tiên hắc ám Maleficent trong Người đẹp ngủ trong rừng. Biểu cảm của cả hai nhân vật này cũng đều được dựa trên gương mặt của bà.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 9 8.	Trong bộ phim 101 chú chó đốm, Pongo có 72 đốm còn Perdita có 68 đốm. 99 chú chó đốm con đều có 32 đốm. Tổng cộng số đốm xuất hiện trong suốt bộ phim là 6.469.952 đốm.
Trong bộ phim 101 chú chó đốm, Pongo có 72 đốm còn Perdita có 68 đốm. 99 chú chó đốm con đều có 32 đốm. Tổng cộng số đốm xuất hiện trong suốt bộ phim là 6.469.952 đốm.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 10 9.	John Lennon từng từ chối lời đề nghị của Walt Disney khi hãng này mời nhóm The Beatles tham gia lồng tiếng cho những con kền kền trong bộ phim Cậu bé rừng xanh.
John Lennon từng từ chối lời đề nghị của Walt Disney khi hãng này mời nhóm The Beatles tham gia lồng tiếng cho những con kền kền trong bộ phim Cậu bé rừng xanh.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 11 Cậu bé rừng xanh cũng là bộ phim hoạt hình cuối cùng do đích thân ngài Walt Disney giám sát thực hiện. Bộ phim ra mắt 10 tháng sau khi huyền thoại này qua đời.
Cậu bé rừng xanh cũng là bộ phim hoạt hình cuối cùng do đích thân ngài Walt Disney giám sát thực hiện. Bộ phim ra mắt 10 tháng sau khi huyền thoại này qua đời.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 12 12.	Thật khó tin khi tại thời điểm năm 1989, Ariel trong Nàng tiên cá lại là nàng công chúa đầu tiên xuất hiện trong vòng 30 năm đổ lại của hãng Disney. Gần nhất trước đó là nàng Aurora trong bộ phim Công chúa ngủ trong rừng, ra đời vào năm 1959.
Thật khó tin khi tại thời điểm năm 1989, Ariel trong Nàng tiên cá lại là nàng công chúa đầu tiên xuất hiện trong vòng 30 năm đổ lại của hãng Disney. Gần nhất trước đó là nàng Aurora trong bộ phim Công chúa ngủ trong rừng, ra đời vào năm 1959.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 13 13.	Hình mẫu của nàng tiên cá Ariel được dựa một phần từ nữ diễn viên Alyssa Milano, cô em út trong bộ ba Phép thuật đình đám.
Hình mẫu của nàng tiên cá Ariel được dựa một phần từ nữ diễn viên Alyssa Milano, cô em út trong bộ ba Phép thuật đình đám.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 14 14.	Hình ảnh chiếc dương vật trên bìa băng VHS của Nàng tiên cá là một sự cố ngoài ý muốn. Theo lời của họa sĩ vẽ bìa băng này, đây là hậu quả của việc anh phải làm việc một cách gấp rút và anh cũng không bị hãng Disney quở trách gì sau đó.
Hình ảnh chiếc dương vật trên bìa băng VHS của Nàng tiên cá là một sự cố hoàn toàn ngoài ý muốn. Theo lời của họa sĩ vẽ bìa băng này, đây là hậu quả của việc anh phải làm việc một cách quá gấp gáp. Anh cũng không bị hãng Disney quở trách gì sau đó.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 15 Nhân viên cứu hộ dưới mặt đất (The Rescuers Down Under) là bộ phim hoạt hình phần tiếp theo đầu tiên của Disney.
Nhân viên cứu hộ dưới mặt đất (The Rescuers Down Under) là bộ phim hoạt hình phần tiếp theo đầu tiên của Disney.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 16 Người đẹp và quái vật là bộ phim hoạt hình đầu tiên được đề cử Oscar tại hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất.
Người đẹp và quái vật là bộ phim hoạt hình đầu tiên nhận được đề cử Oscar tại hạng mục Phim truyện xuất sắc.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 17 17.	Gương mặt của nhân vật Aladdin trong bộ phim cùng tên vốn được phỏng theo gương mặt của nam tài tử Tom Cruise.
Gương mặt của nhân vật Aladdin trong bộ phim cùng tên vốn được phỏng theo gương mặt của nam tài tử Tom Cruise.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 18 Tính trung bình, một phút của bộ phim Ác mộng trước đêm Giáng Sinh tương đương với một tuần quay của đoàn làm phim.
Tính trung bình, một phút của bộ phim Ác mộng trước đêm Giáng Sinh tương đương với một tuần quay của đoàn làm phim.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 19 Có tới 400 chiếc đầu của nhân vật Jack Skellington đã được tạo ra cho các biểu cảm khác nhau trong Ác mộng trước đêm Giáng Sinh.
Có tới 400 chiếc đầu của nhân vật Jack Skellington đã được tạo ra cho các biểu cảm khác nhau trong Ác mộng trước đêm Giáng Sinh.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 20 Ca khúc nổi tiếng Can You Feel the Love Tonight? suýt chút nữa đã bị loại bỏ khỏi bộ phim Vua sư tử. Danh ca Elton John đã yêu cầu các nhà sản xuất lồng lại ca khúc này vào trong phim sau khi xem một bản phim không có sự xuất hiện của nó.
Ca khúc nổi tiếng Can You Feel the Love Tonight? suýt chút nữa đã bị loại bỏ khỏi bộ phim Vua sư tử. Danh ca Elton John đã yêu cầu các nhà sản xuất lồng lại ca khúc này vào trong phim sau khi xem một bản phim không có sự xuất hiện của nó.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 21 21.	Pumbaa trong Vua sư tử chính là nhân vật Disney đầu tiên “xì hơi” trên màn ảnh.
Pumbaa trong Vua sư tử chính là nhân vật Disney đầu tiên “xì hơi” trên màn ảnh.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 22 Đĩa đơn đầu tay của Christina Aguilera không phải là bản hit Genie in a Bottle như nhiều người tưởng mà lại là Reflection, ca khúc nhạc phim của Hoa Mộc Lan ra mắt khán giả vào năm 1998.
Đĩa đơn đầu tay của Christina Aguilera không phải là bản hit Genie in a Bottle như nhiều người tưởng mà lại là Reflection, ca khúc nhạc phim trong Hoa Mộc Lan của Disney ra mắt khán giả vào năm 1998.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 23 Trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, bộ phim của hãng Disney hiện có điểm số bình chọn thấp nhất là Chú gà siêu quậy (Chicken Little), chỉ được 36%.
Trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, bộ phim của hãng Disney hiện có điểm số bình chọn thấp nhất là Chú gà siêu quậy (Chicken Little), chỉ được 36%.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 24 Nữ ca sĩ Beyoncé từng từ chối thử giọng cho nhân vật công chúa Tiana trong bộ phim Công chúa và chàng ếch trong khi vẫn nghĩ rằng mình sẽ được hãng Disney chọn lựa. Cuối cùng thì người được chọn lại là bạn diễn của Beyoncé trong Dreamgirls, Anika Noni Rose.
Nữ ca sĩ Beyoncé từng từ chối thử giọng cho nhân vật công chúa Tiana trong bộ phim Công chúa và chàng ếch trong khi vẫn nghĩ rằng mình sẽ được hãng Disney chọn lựa. Cuối cùng thì người được chọn lại là bạn diễn của Beyoncé trong Dreamgirls, Anika Noni Rose.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 25 Bộ tóc của Rapuzel trong Công chúa tóc mây được cho là dài hơn 21 mét và gồm khoảng hơn 100.000 sợi.
Bộ tóc của Rapuzel trong Công chúa tóc mây được cho là dài hơn 21 mét và gồm khoảng hơn 100.000 sợi.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 26 Bộ phim Ráp-phờ đập phá có tổng cộng 180 nhân vật khác nhau, một con số kỷ lục đối với hãng Disney. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Công chúa tóc mây với 64 nhân vật.
Bộ phim Ráp-phờ đập phá có tổng cộng 180 nhân vật khác nhau, một con số kỷ lục đối với hãng Disney. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Công chúa tóc mây với 64 nhân vật.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 27 Ca khúc Do You Want to Build a Snowman? trong bộ phim đình đám Nữ hoàng băng giá có sự góp giọng từ Katie Lopez, cô con gái của hai vợ chồng tác giả ca khúc này là Robert và Kristen Anderson-Lopez.
Ca khúc Do You Want to Build a Snowman? trong bộ phim đình đám Frozen - Nữ hoàng băng giá có sự góp giọng từ Katie Lopez, cô con gái của hai vợ chồng tác giả ca khúc này là Robert và Kristen Anderson-Lopez.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 28 Idina Menzel, người lồng tiếng cho nhân vật Elsa trong Nữ hoàng băng giá và là giọng ca của Let It Go, từng bị loại khi thử giọng cho bộ phim Công chúa tóc mây trước đó. Tuy nhiên, chính màn thử giọng với ca khúc Blackbird trong lần thất bại ấy lại giúp cô trở thành ứng viên hàng đầu khi Nữ hoàng băng giá bắt đầu được thực hiện.
Idina Menzel, người lồng tiếng cho nhân vật Elsa trong Nữ hoàng băng giá và là giọng ca của Let It Go, từng bị loại khi thử giọng cho bộ phim Công chúa tóc mây trước đó. Tuy nhiên, chính màn thử giọng với ca khúc Blackbird trong lần thất bại ấy lại giúp cô trở thành ứng viên hàng đầu khi Nữ hoàng băng giá bắt đầu được thực hiện.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 29 Jennifer Lee, đồng đạo diễn của siêu phẩm Nữ hoàng băng giá, chính là nữ đạo diễn đầu tiên của xưởng phim hoạt hình Disney trong suốt chiều dài lịch sử hãng.
Jennifer Lee, đồng đạo diễn của siêu phẩm Nữ hoàng băng giá, chính là nữ đạo diễn đầu tiên của xưởng phim hoạt hình Disney trong suốt chiều dài lịch sử hãng.
30 dieu co the ban chua biet tu xuong phim hoat hinh Disney hinh anh 30 Hai diễn viên lồng tiếng cho Mickey và Minnie trong các phim Chuột Mickey là vợ chồng ở ngoài đời thực.
Wayne Allwine và Russi Taylor, hai diễn viên lồng tiếng cho Mickey và Minnie trong các phim Chuột Mickey là vợ chồng ở ngoài đời thực.

Hoài Thu

theo Buzzfeed

Bạn có thể quan tâm

Walt Disney Phim chiếu rạp Phim ảnh

San phim ‘Hoa hong tren nguc trai’ hinh anh

Sạn phim ‘Hoa hồng trên ngực trái’

0

Tập 36 phim "Hoa hồng trên ngực trái" bị khán giả phát hiện ra sạn khi hai nhân vật dùng ứng dụng tin nhắn khác nhau nhưng vẫn có thể trò chuyện liền mạch.

02:46 Thi sinh noi khong ngot o Thach thuc danh hai hinh anh

Thí sinh nói không ngớt ở Thách thức danh hài

0

Trong tập 9 chương trình Thách thức danh hài mùa 6, cô vợ Cẩm Hằng đại diện giới thiệu vì người chồng ít nói khiến Trấn Thành hài hước thốt lên rằng "bạn bị vậy lâu chưa".

Dan yeu tinh nhen trong 'Tay du ky 1986' gio ra sao? hinh anh

Dàn yêu tinh nhện trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

0 1

7 nữ yêu tinh nhện trong "Tây du ký" chỉ xuất hiện trong một tập phim nhưng khiến khán giả nhớ mãi không quên. Hiện tại, họ hầu như không xuất hiện trong làng giải trí.

Em gai Tran Thanh dong phim cung Hari Won hinh anh

Em gái Trấn Thành đóng phim cùng Hari Won

0 3

Nối gót anh trai, chị dâu, Huỳnh Uyển Ân cũng tham gia nghệ thuật. Lần đầu, cô gái 20 tuổi có vai diễn nhỏ trong phim điện ảnh.

Fan keu goi Disney thuc hien tiep ‘Alita 2’ hinh anh

Fan kêu gọi Disney thực hiện tiếp ‘Alita 2’

0 1

Nhiều người hâm mộ mong mỏi “nhà chuột” cho chiến binh thiên thần Alita thêm một cơ hội nữa sau khi bộ phim “Alita: Battle Angel” đạt doanh thu không như ý hồi đầu năm.