Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

30 học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phí

30 học sinh tiểu học ở Ninh Thuận có triệu chứng đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa do Nestlé tài trợ trong chương trình Tăng cường chiều cao cho học sinh tiểu học.

8h sáng 25/4, khoảng 30 học sinh trường Tiểu học Ninh Quý (xã Ninh Quý, Ninh Phước, Ninh Thuận) có triệu chứng rối loạn tiêu hóa sau khi uống sữa do Nestlé tài trợ trong chương trình Tăng cường chiều cao cho học sinh tiểu học.

Các em được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa. Sau khi được cấp cứu hồi sức, các em học sinh tạm ổn định sức khỏe; tuy nhiên, vẫn đang được các bác sĩ theo dõi.

30 hoc sinh nhap vien sau khi uong sua mien phi hinh anh 1
Học sinh được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Các ngành chức năng tỉnh Ninh Thuận tiến hành thu giữ các mẫu sữa, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận cho biết đây là chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ. Chương trình đã triển khai được 10 ngày tại thành phố và các huyện của tỉnh Ninh Thuận.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước, chương trình tài trợ sữa cho 5 trường trên địa bàn và hôm nay là buổi đầu tiên triển khai tại địa phương này. Các trường khác các em uống vẫn bình thường, chỉ có trường Tiểu học Ninh Quý xảy ra trường hợp trên.

Đại diện Nestlé Việt Nam cho biết công ty đã nắm được vụ việc. Cán bộ chuyên môn của hãng đã về làm việc với trường và các bên liên quan, ngay khi có kết quả kiểm tra sẽ thông báo tới báo chí.

30 hoc sinh nhap vien sau khi uong sua mien phi hinh anh 2
Trường Tiểu học Ninh Quý, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Ngưng cho trẻ mầm non, tiểu học Khánh Hòa uống sữa do Nestlé cung cấp

Khánh Hòa yêu cầu các Phòng Giáo dục - Đào tạo trong tỉnh ngưng việc cho trẻ mầm non, tiểu học uống sữa do công ty Nestlé cung cấp.

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự