M

300 phạm nhân được giảm án, tha tù dịp 30/4

Hội đồng xét giảm án quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 300 phạm nhân chấp hành án tại trại giam Xuân Phước và nhà tạm giữ công an cấp huyện.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, VKSND tỉnh đã họp cùng Hội đồng xét giảm TAND tỉnh Phú Yên, xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

Hội đồng xét giảm án quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn cho 300 phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Xuân Phước (Bộ Công an) và nhà tạm giữ công an cấp huyện. Trong đó, 57 phạm nhân được tha tù trước thời hạn, một phạm nhân được giảm từ chung thân xuống 30 năm tù, 242 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành án phạt tù từ 2 đến 24 tháng.

Những phạm nhân được xét giảm án đợt này là những người có quá trình nỗ lực, phấn đấu trong chấp hành án, được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá trở lên...

Sau khi có kết quả xét giảm của hội đồng, những phạm nhân tha tù trước thời hạn đã được làm thủ tục, hỗ trợ tiền tàu xe, tạo điều kiện trở về hòa nhập với cộng đồng.

Nước mắt phạm nhân được giảm án trở về nhà ăn Tết

Vừa ra khỏi cổng trại tạm giam, những người từng mắc phải lỗi lầm ôm chầm mẹ già, con thơ cười mãn nguyện. Đôi mắt đỏ hoe của họ khiến ai chứng kiến không khỏi cảm động.

http://phapluattp.vn/phap-luat/phu-yen-300-pham-nhan-duoc-giam-an-tha-tu-dip-304-550027.html

Theo Ái Diễm/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật