Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

31 phụ nữ Việt Nam bị bắt tại Malaysia vì vi phạm luật nhập cư

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với 31 người Việt vi phạm luật nhập cư của Malaysia.

Tại cuộc họp báo ngày 25/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về việc 31 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Malaysia bắt giữ tại quận Cheras, Kuala Lumpur. 

"Theo kết quả ban đầu của các cơ quan chức năng Malaysia, những phụ nữ Việt Nam bị bắt trong đợt truy quét vừa qua đã vi phạm quy định luật nhập cư của Malaysia, như ở lại quá hạn cho phép, thiếu giấy tờ", bà Hằng cho biết.

31 phu nu Viet Nam bi bat tai Malaysia vi vi pham luat nhap cu hinh anh 1
Quan chức Cục nhập cư Malaysia bắt giữ 7 phụ nữ Việt Nam hồi năm 2013. Ảnh: Bernama.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã trao đổi, làm việc với cảnh sát và Cục nhập cư Malaysia. Các cơ quan chức năng sở tại đang điều tra và xử lý vụ việc.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại về vụ việc này và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết", bà Hằng khẳng định.

Ngày 6/10, khi thực hiện các hoạt động truy quét người nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch có tên Op Gegar, Cục nhập cư Malaysia đã kiểm tra một số trung tâm giải trí tại quận Cheras và tạm giữ nhiều người địa phương cũng như người nước ngoài, trong đó có 31 phụ nữ Việt Nam. Tất cả những người này bị tạm giam và điều tra theo luật.

Theo Malay Mail, các phụ nữ Việt Nam được cho là nhân viên quan hệ khách hàng.

“Điều tra ban đầu cho thấy những phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi 20-40 nhập cảnh theo visa du lịch. Những người này kiếm được tiền boa từ khách lên tới 500 RM (120 USD) một ngày”, Cục trưởng Cục Di trú Datuk Seri Mustafar Ali nói.

2 người Việt bị bắt vì tình nghi móc túi du khách ở Thái Lan

Hai người đàn ông Việt Nam bị cáo buộc trộm gần 3.000 USD từ một du khách Đức ở trung tâm thương mại Bangkok, nơi họ quay lại lần nữa dường như để tiếp tục tìm kiếm mục tiêu mới.

4 người Việt bị nghi dùng giấy bạc lừa máy chống trộm ở Singapore

Cảnh sát Singapore đã bắt giữ 4 công dân Việt Nam bị tình nghi ăn cắp 868 món đồ từ các cửa hàng quần áo lớn, trong vụ trộm cửa hàng được xem là lớn nhất trước nay tại đảo quốc.

Ngọc Hà - Quốc Thăng

Bạn có thể quan tâm

Thế giới