Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

36 người trong một xã bị chó dại cắn

Trong ba tháng gần đây, xã Mường Chanh (Thanh Hóa) có tới 36 người bị chó dại cắn, một trường hợp tử vong do không tiêm vắc xin kịp thời.

Chiều 17/4, Trung tâm Y tế huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết ba tháng nay, địa phương có 51 người bị chó dại cắn. Trong đó, riêng xã Mường Chanh có tới 36 người; một trường hợp tử vong do không được tiêm phòng vắc xin kịp thời.

Trước tình hình này, Trung tâm Y tế huyện đã trực tiếp về các xã, tuyên truyền, vận động được 50 người nghi bị chó dại cắn đến Trung tâm y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Phía trung tâm cũng đã hỗ trợ kinh phí tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho nhiều người dân nghèo ở xã Mường Chanh.

UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo nghiêm cấm vận chuyển chó từ các xã có chó bị bệnh dại ra khỏi địa bàn; khuyến cáo người dân không ăn thịt chó khi trên địa bàn đang có dịch bệnh.

Hiện Trạm thú y của huyện Mường Lát và các xã đã tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho gần 4.000 con chó mèo trên địa bàn. Riêng UBND xã Mường Chanh đã bắt, tiêu hủy 5 con chó nghi mắc bệnh dại.

36 nguoi trong mot xa bi cho dai can hinh anh 1
Xã Mường Chanh (chấm đỏ) - nơi có 36 người bị chó dại cắn. Ảnh: Google Maps - Thiên Sơn.

 

Chó dại cắn 7 người, một thai phụ tử vong

Bị chó của gia đình lên cơn dại cắn nhưng chị Hà không đi tiêm phòng vì sợ sẽ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. Thai phụ sau đó phát bệnh dại và tử vong.

 


Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Chó cắn người Thời sự

Lua thieu rui 12 ki ot luc rang sang hinh anh

Lửa thiêu rụi 12 ki ốt lúc rạng sáng

0 1

Lửa bùng phát từ tiệm sửa xe máy rồi lan sang các ki ốt khác. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi 12 gian hàng ở Lâm Đồng.

Bat 5 thanh nien nem vo kinh xe giuong nam hinh anh

Bắt 5 thanh niên ném vỡ kính xe giường nằm

0 1

Do 2 nhà xe chạy cùng tuyến xảy ra mâu thuẫn, Dũng (chủ một quán cơm ở Thanh Hóa) chỉ đạo đàn em ném vỡ kính ôtô giường nằm đang chở 29 người.