Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

36 người trong một xã bị chó dại cắn

Trong ba tháng gần đây, xã Mường Chanh (Thanh Hóa) có tới 36 người bị chó dại cắn, một trường hợp tử vong do không tiêm vắc xin kịp thời.

Chiều 17/4, Trung tâm Y tế huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết ba tháng nay, địa phương có 51 người bị chó dại cắn. Trong đó, riêng xã Mường Chanh có tới 36 người; một trường hợp tử vong do không được tiêm phòng vắc xin kịp thời.

Trước tình hình này, Trung tâm Y tế huyện đã trực tiếp về các xã, tuyên truyền, vận động được 50 người nghi bị chó dại cắn đến Trung tâm y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Phía trung tâm cũng đã hỗ trợ kinh phí tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho nhiều người dân nghèo ở xã Mường Chanh.

UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo nghiêm cấm vận chuyển chó từ các xã có chó bị bệnh dại ra khỏi địa bàn; khuyến cáo người dân không ăn thịt chó khi trên địa bàn đang có dịch bệnh.

Hiện Trạm thú y của huyện Mường Lát và các xã đã tiêm phòng vắc xin bệnh dại cho gần 4.000 con chó mèo trên địa bàn. Riêng UBND xã Mường Chanh đã bắt, tiêu hủy 5 con chó nghi mắc bệnh dại.

36 nguoi trong mot xa bi cho dai can hinh anh 1
Xã Mường Chanh (chấm đỏ) - nơi có 36 người bị chó dại cắn. Ảnh: Google Maps - Thiên Sơn.

 

Chó dại cắn 7 người, một thai phụ tử vong

Bị chó của gia đình lên cơn dại cắn nhưng chị Hà không đi tiêm phòng vì sợ sẽ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. Thai phụ sau đó phát bệnh dại và tử vong.

 


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Chó cắn người Thời sự

Trai lon hon 6.500 con xa nuoc thai mau den ra suoi hinh anh

Trại lợn hơn 6.500 con xả nước thải màu đen ra suối

0

Trại lợn hơn 6.500 con của Công ty Mitraco Hà Tĩnh bị phát hiện xả nước thải chăn nuôi màu đen, bốc mùi hôi thối trực tiếp ra môi trường khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Hiep si Nguyen Thanh Hai duoc tang xe Exciter moi hinh anh

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe Exciter mới

0 752 29

Sau khi trả lại xe Exciter cho CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được một mạnh thường quân ở TP.HCM trao tặng chiếc xe mới.