Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

38 vụ xâm hại tình dục trẻ em bị tố cáo ở Củ Chi trong 2 năm

Từ tháng 1/2017 đến cuối tháng 4/2019, huyện Củ Chi đã xảy ra 38 vụ xâm hại tình dục trẻ em và một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng được trình báo lên công an.

Tại hội thảo phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường đối với trẻ em do UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) phối hợp cùng Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam tổ chức, đại diện huyện Củ Chi cho biết thời gian qua địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục và xử lý trước pháp luật để ngăn ngừa nạn bạo lực học đường cũng như xâm hại tình dục trẻ em.

Tuy nhiên, từ tháng 1/2017 đến cuối tháng 4/2019, huyện Củ Chi đã xảy ra 38 vụ việc xâm hại tình dục trẻ em và 1 vụ bạo lực học đường khá nghiêm trọng được trình báo lên cơ quan công an.

38 vu xam hai tinh duc tre em bi to cao o Cu Chi trong 2 nam hinh anh 1
Trung bình cứ mỗi 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục. Đồ họa: Lee Mew.

Theo các thành viên tham dự hội thảo, ngoài những sự việc đã bị tố cáo lên công an, vẫn còn nhiều vụ việc xảy ra nhưng các em và gia đình không trình báo lên cơ quan chức năng, nhà trường cũng không nắm được thông tin. Đây là một trong những nguyên nhân khiến xâm hại trẻ em và bạo lực học đường tiếp tục xảy ra và có dấu hiệu gia tăng.

Ngoài ra, nhiều gia đình hiện nay đang thiếu quan tâm, giáo dục đối với con em của mình, những cạm bẫy trên internet và sự quản lý, giáo dục, hỗ trợ chưa đúng mức của nhà trường, xã hội cũng khiến trẻ em đang phải chịu bạo lực và xâm hại tình dục.

Theo đó, hội thảo đã đưa ra các giải pháp để phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường.

Trong đó, các thành viên tham dự hội thảo nhất trí cần đẩy mạnh hiệu quả tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, về phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em cho cha, mẹ, giáo viên. Đặc biệt, các phụ huynh, giáo viên và từng trẻ em cần nhận thức được đúng đắn hình thức, hậu quả và cách xử lý nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục.

Ngoài ra, nhà trường cần lắp đặt các camera quan sát tại những vị trí cần thiết để phòng ngừa bạo lực học đường, xâm hại trẻ em có thể xảy ra trong môi trường giáo dục.

Thầy giáo bị tố quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh ngay tại trường Vụ việc ông N.V.A., giáo viên dạy Tin học, trường THCS số 2 Thượng Hà (Bảo Yên, Lào Cai), bị tố quan hệ tình dục với học sinh lớp 8, khiến dư luận bức xúc.

'Giáo dục giới tính kiểu vòng vo không giúp học sinh tránh bị xâm hại'

TS Trần Thành Nam cho rằng nếu chúng ta dạy giáo dục giới tính từ sớm, trực diện và hiệu quả, học sinh sẽ biết lên tiếng từ chối, thậm chí tố cáo, khi giáo viên có hành động xấu.


https://vtc.vn/tphcm-38-vu-xam-hai-tinh-duc-tre-em-bi-to-cao-o-cu-chi-trong-hon-2-nam-d471690.html

Theo Nhật Linh/Báo VTC News

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Thanh pho cao nhat the gioi hinh anh

Thành phố cao nhất thế giới

0

Nằm ở độ cao 4.150 m so với mực nước biển, đây chính là thành phố cao nhất trên thế giới hiện nay.

Truong dai hoc giam hoc phi va luong giao vien hinh anh

Trường đại học giảm học phí và lương giáo viên

0 15

Do dịch bệnh Covid-19, học sinh, sinh viên nghỉ học kéo dài không những ảnh hưởng kế hoạch chương trình đào tạo, mà còn khiến các trường rơi vào khó khăn về tài chính.

DH Y Ha Noi tam dung hoc lam sang hinh anh

ĐH Y Hà Nội tạm dừng học lâm sàng

0 1

Sau khi Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch Covid-19, ĐH Y Hà Nội cho tất cả sinh viên hệ đại học tạm ngừng học lâm sàng trong 2 tuần để phòng nguy cơ lây nhiễm.