Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

4,7 inch là kích thước màn hình smartphone phổ biến nhất

Sự thành công của iPhone 6 và 6S giúp cho kích thước màn hình máy này phổ biến nhất thế giới.

Nếu vẫn nghi ngờ sự thống trị của Apple, báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu các thiết bị cầm tay DeviceAtlas có thể thay đổi suy nghĩ của bạn.

4,7 inch la kich thuoc man hinh smartphone pho bien nhat hinh anh 1

Dựa trên lượng truy cập web của các smartphone, DeviceAtlas cho biết 4,7 inch là kích thước màn hình phổ biến nhất thế giới hiện nay, mặc dù nhiều người tin rằng, danh hiệu này phải thuộc về những smartphone có màn hình trên 5 inch.

Có một lý giải duy nhất cho sự thống trị của smartphone màn hình 4,7 inch: iPhone 6 và 6S.

Cũng theo đơn vị nghiên cứu này, 750 x 1.334 pixel cũng là độ phân giải màn hình phổ biến nhất thế giới và đây là mức gần như chỉ có trên iPhone 6 và 6s.

Trong khi đó, kích thước màn hình smartphone phổ biến thứ 2 thế giới là 5 inch và độ phân giải là 1.080 x 1.920 pixel.

Nói về độ phân giải màn hình, smartphone màn hình Quad HD - mặc dù được các nhà sản xuất Android liên tục cho ra mắt thời gian qua - chưa thực sự chiếm lĩnh được thị trường. Theo báo cáo, màn hình Quad HD chỉ chiếm dưới 10% lượng người sử dụng tại Mỹ. Con số này tại Ấn độ là 12%. Mỹ và Ấn Độ chính là những nước có mức độ phổ cập phablet (smartphone màn hình trên 5,5 inch) cao nhất thế giới trong những nghiên cứu trước đây.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

iPhone Điện thoại Công nghệ

Ban dung iPhone 11 dep mat theo phong cach iPad Pro hinh anh

Bản dựng iPhone 11 đẹp mắt theo phong cách iPad Pro

Thiết kế cạnh bo tròn đã được sử dụng hơn 4 năm qua trên iPhone, ít nhiều gây nên sự nhàm chán. Apple cần một thiết kế đủ sức thuyết phục người dùng nâng cấp smartphone của họ.

iPhone 2019 co the dung mang 5G, Wi-Fi 6 hinh anh

iPhone 2019 có thể dùng mạng 5G, Wi-Fi 6

Nhiều khả năng iPhone sẽ được trang bị kết nối 5G ngay trong năm 2019, đồng thời hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 tốc độ nhanh nhất hiện nay.