Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 bài bình luận sớm chê bom tấn ‘Avengers: Endgame’ nói gì?

Bom tấn siêu anh hùng “Avengers: Endgame” đạt số điểm cao ngất ngưởng trên Rotten Tomatoes. Song, có một số ít cây bút vẫn tỏ ra không hài lòng về bộ phim.

Trailer đặc biệt của 'Avengers: Endgame' sau khi mở bán vé sớm Trích đoạn một phút cho thấy Captain America và Iron Man đã giảng hòa.

Trong số 111 bài bình luận đầu tiên đăng tải về Avengers: Endgame, tới 96% tổng số mang tính tích cực. Hầu hết đều ca ngợi bom tấn siêu anh hùng rất cảm động và là cái kết trọn vẹn cho 21 tác phẩm trước đó của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Tuy nhiên, vẫn có một số ít nhà báo tỏ ra không hài lòng về bom tấn.

Lúc này, có 4 bài bình luận mang tính tiêu cực về Avengers: Endgame. Đầu tiên là Louisa Moore của Screen Zealots. Chị đã mở đầu bài viết của mình rằng: “Tôi sẵn sàng đón nhận sự thù ghét của người hâm mộ Marvel sau bài bình luận này”.

4 bai binh luan som che bom tan ‘Avengers: Endgame’ noi gi? hinh anh 1
Theo thống kê của Rotten Tomatoes, hiện có bốn bài bình luận phim đánh giá thấp Avengers: Endgame. Ảnh: Disney.

Moore khẳng định rằng mình là fan của phim siêu anh hùng, và đã xếp Avengers: Infinity War vào danh sách top 10 phim hay nhất năm 2018 của cá nhân. Nhưng trái lại, chị cảm thấy “thất vọng” về Endgame khi ngay từ đầu, bầu không khí của bộ phim “gặp vấn đề nghiêm trọng”.

Theo cây bút, Avengers: Endgame muốn tập trung vào cảm xúc của các siêu anh hùng sau sự đổ vỡ ở Infinity War, cũng như cách họ đứng lên từ thất bại. Đây là ý tưởng không tồi, nhưng khán giả nhí sẽ không thể hiểu hết điều mà ê-kíp muốn truyền tải, còn khán giả trưởng thành cũng gặp khó khăn về chủ đề du hành thời gian.

Nhìn chung, Louisa Moore không thích ý tưởng để các siêu anh hùng đi ngược về quá khứ và viết lại câu chuyện. Avengers: Endgame vẫn rất giải trí, nhưng không làm chị thỏa mãn. Hầu hết bộ phim, Moore không cảm thấy các siêu anh hùng gặp phải thách thức hay nguy hiểm gì đáng kể. Còn ê-kíp không cần phải cứ nhấn mạnh vào những điều hiển nhiên như chuyện siêu anh hùng cũng có thể là phái đẹp.

Dẫu vậy, Louise Moore vẫn dành lời khen các diễn viên tham gia trong phim, phần nhạc nền của Alan Silvestri. Nhưng nhìn chung, chị đánh giá Endgame thấp hơn Avengers: Infinity War rất nhiều.

Ba nhà báo còn lại đánh giá thấp Avengers: Endgame còn có Barry Hertz của Globe and Mail, Rubin Safaya của Cinemalogue, và Keith Uhlich của Slant Magazine. Họ đồng tình với nhiều quan điểm mà Louisa Moore đã đưa ra.

4 bai binh luan som che bom tan ‘Avengers: Endgame’ noi gi? hinh anh 2
Việc được lòng giới phê bình 100% là điều bất khả thi, và các fan chẳng phải quá lo ngại về chất lượng nội dung của Avengers: Endgame. Ảnh: Mondo.

Trong số này, Uhlich tỏ ra gay gắt hơn cả khi chỉ chấm phim điểm 1,5/4. Ông tiếp tục không hiểu tại sao nhóm nhân vật vẫn có thể đùa cợt, châm chọc, trong lúc cả vũ trụ đang ở tình thế nước sôi lửa bỏng giống như Avengers: Endgame.

Cá nhân nhà báo hiểu rằng bộ phim có rất nhiều nhân vật, nhưng vẫn không hài lòng khi thấy không ít cái tên tài năng như Michael Douglas, Natalie Portman hay Michelle Pfeiffer chỉ đóng vai trò rất nhỏ ở Endgame. Nhưng có lẽ chính Uhlich cũng hiểu rằng Marvel là một cỗ máy khổng lồ, và không ai được phép lớn hơn hãng phim.

Kể cả trong số 96% bài bình luận mà Rotten Tomatoes xếp vào dạng tích cực, cũng có những cây bút chỉ ra vấn đề của Avengers: Endgame. Nổi bật hơn cả có lẽ là Scott Mendelson - cây bút kỳ cựu của tạp chí Forbes. Ông chỉ đánh giá phim điểm 6/10.

Mendelson tự nhận mình có chấp nhặt, nhưng Avengers: Endgame không đề ra được bất cứ vấn đề nào đáng suy ngẫm. Bộ phim đơn giản chỉ là giải quyết hậu quả mà Thanos (Josh Brolin) đã gây ra sau Avengers: Infinity War, chứ không đẩy câu chuyện và ý nghĩa của nó đi xa hơn.

Scott Mendelson gọi Avengers: Endgame chỉ là một phim “tạm ổn” của MCU, nhưng thừa nhận bộ phim là cột mốc mới trong lĩnh vực làm phim giải trí khi tạo ra cái kết cho toàn bộ 21 tác phẩm trước đó của Vũ trụ điện ảnh Marvel. “Cứ yên tâm, các fan sẽ khó lòng cảm thấy không thỏa mãn”, cây bút kết luận.

Avengers: Endgame chính thức khởi chiếu từ 26/4.

‘Khán giả hãy xem lại Civil War, Infinity War trước Avengers: Endgame’

Anh em đạo diễn Russo dành lời khuyên cho những khán giả không có quá nhiều thời gian để theo dõi lại toàn bộ MCU trước giờ “Avengers: Endgame” khởi chiếu.Ngọc Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh