M

4 bí quyết ôn thi hiệu quả cho sĩ tử

Học nhiều không hẳn đã hiệu quả. Ôn thi đúng cách sẽ giúp sĩ tử đạt kết quả cao hơn trong kỳ thi.

Dưới đây là 4 bí quyết giúp sĩ tử ôn thi hiệu quả hơn.

Tập trung cao độ

Khi học, hãy tạm gác các trò tiêu khiển dễ gây mất tập trung như: sử dụng Facebook, điện thoại, đồ ăn… qua một bên. Bạn chỉ nên để nước uống, bởi uống nhiều nước giúp bạn tỉnh táo trong quá trình học tập. Ngoài ra, các sĩ tử cũng không nên học trong thời gian quá dài, chỉ nên tập trung trong khoảng 45 phút và nghỉ giải lao để đầu óc thư giãn rồi mới tiếp tục học.

4 bi quyet on thi hieu qua cho si tu hinh anh 1
Sĩ tử nên phân bổ thời gian học tập và thư giãn hợp lý.

Học bằng sơ đồ tư duy

Xây dựng sơ đồ tư duy là phương pháp học tập mới, được xem là có hiệu quả cao trong việc thu nạp kiến thức. Dựa trên nền tảng tri thức sẵn có và tạo ra một hình ảnh thể hiện mối liên hệ giữa các kiến thức sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt như: ghi nhớ, phát triển nhận thức, tư duy, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo…

Theo phương pháp này, bạn cần ghi vấn đề cốt lõi ở giữa, sau đó là các vấn đề phụ ở xung quanh. Cách học này giúp bạn có được bức tranh tổng quan để dễ nắm bắt và không bỏ sót các ý khi học.

4 bi quyet on thi hieu qua cho si tu hinh anh 2
Xây dựng sơ đồ tư duy khi học sẽ giúp sĩ tử không bỏ sót nội dung quan trọng.

Làm bài thi thử

Đừng để sự lo lắng khiến bạn “lao mình vào học” bất chấp thời gian. Muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần có phương pháp luyện thi khoa học như: tự ôn bài, phân bổ thời gian hợp lý và thi thử để quen dần với áp lực khi làm bài thi thật. Ngoài các đề thi do giáo viên cung cấp, bạn có thể thi thử online với các đề thi, thời gian như thi thật tại SureTEST, tham khảo link thi thử tại đây.

4 bi quyet on thi hieu qua cho si tu hinh anh 3
Làm bài thi thử giúp sĩ tử làm quen với áp lực khi thi thật.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Để tiết kiệm thời gian, các sĩ tử có thể học online với phần mềm hỗ trợ, đơn cử như SureTEST với các bài giảng trực tuyến, phương pháp học và kho đề thi phong phú, đầy đủ bộ môn sẽ giúp bạn ôn luyện hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cách học này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời, khi tự học, bạn sẽ nhớ bài lâu hơn, hạn chế tình trạng “học trước quên sau”.

SureTEST với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, phù hợp cho cả giáo viên và học sinh. Chỉ cần sử dụng máy tính, smartphone là bạn có thể tiếp cận kho kiến thức với hệ thống bài giảng và bài tập phong phú.

Độc giả tham gia học thử tại đây

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục