Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

4 biểu hiện của sốt xuất huyết cần tới bệnh viện ngay

Khi thấy bệnh nhân có các biểu hiện xuất huyết, chân tay lạnh, đau bụng và nôn nhiều, cần đưa ngay tới bệnh viện để điều trị.

Không chỉ tăng mạnh về số lượng, nghiêm trọng hơn, nhiều địa phương đã ghi nhận các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết vì người dân tự chữa trị tại nhà.

Những biểu hiện của sốt xuất huyết cần đưa tới bệnh viện ngay Khi bệnh nhân có biểu hiện: chân tay lạnh, đau bụng và nôn nhiều, người nhà cần đưa ngay tới bệnh viện để điều trị.

Sáng 9/1, sở Y Tế Bình Định xác nhận, có 5 ca tử vong do sốt xuất huyết từ tháng 12/2015 đến nay, trong đó, 4 ca tử vong là trẻ em. Các bác sĩ cho biết, những trường hợp tử vong đều là ca sốt xuất huyết rất nặng với những biểu hiện: sốt, suy gan, suy tim, rối loạn, đông máu, xuất huyết. Nhiều gia đình chủ quan, tự mua thuốc uống ở nhà, đến khi bệnh nhân bị sốt nặng mới đưa tới bệnh viện thì đã quá muộn.

Các bác sĩ cảnh báo, khi thấy bệnh nhân cảnh báo khi thấy bệnh nhân xuất huyết, chân tay lạnh, đau bụng và nôn nhiều, cần đưa ngay tới bệnh viện để điều trị.

Tiểu Uyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe

10 quan niem sai lam khi cham soc tre hinh anh

10 quan niệm sai lầm khi chăm sóc trẻ

Trẻ cần được quấn tã để tránh chân vòng kiềng, không tắm khi bé bị sốt hay cho con ăn dặm càng sớm càng tốt là những quan niệm sai lầm cha mẹ cần loại bỏ.

Nhung cam xuc dac biet cua con tre khi bi om hinh anh

Những cảm xúc đặc biệt của con trẻ khi bị ốm

Lo lắng thắt ruột theo từng tiếng ho, cơn sốt của con là trải nghiệm mà ai làm mẹ cũng từng trải qua. Trong cơn ốm ấy, con trẻ có rất nhiều suy nghĩ thú vị không phải ai cũng biết.