M

4 cặp vợ chồng đạo diễn - diễn viên của làng phim Việt

Lưu Huỳnh - Đinh Y Nhung, Thanh Thúy - Đức Thịnh, Hồ Quang Minh - Hồ Phương Dung, Ngô Quang Hải - Đỗ Hải Yến là các đôi "chồng biên vợ diễn" trong giới giải trí Việt Nam.

4 cặp vợ chồng đạo diễn - diễn viên của làng phim Việt

Lưu Huỳnh - Đinh Y Nhung, Thanh Thúy - Đức Thịnh, Hồ Quang Minh - Hồ Phương Dung, Ngô Quang Hải - Đỗ Hải Yến là các đôi "chồng biên vợ diễn" trong giới giải trí Việt Nam.

Lưu Huỳnh - Đinh Y Nhung

4 cap vo chong dao dien - dien vien cua lang phim Viet hinh anh 1
Lưu Huỳnh và Đinh Y Nhung.

Đạo diễn Lưu Huỳnh là cha đẻ của bộ phim nổi tiếng một thời Áo lụa Hà Đông - một tác phẩm lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả trong và ngoài nước. Nhờ bộ phim này, vị đạo diễn Việt kiều được khán giả trong nước biết đến nhiều hơn.

Năm 2008, Lưu Huỳnh ghi dấn ấn trong lòng công chúng hâm mộ điện ảnh với bộ phim Huyền thoại bất tử. Ở tác phẩm màn ảnh rộng này, vợ anh là Đinh Y Nhung xuất hiện chưa đầy một phút trong vai trò nữ diễn viên "siêu phụ".

Với bộ phim đang chiếu rạp Lấy chồng người ta, đạo diễn Lưu Huỳnh đặt trọn niềm tin ở vợ khi giao cho cô vai nữ chính Lụa. Sức ép đặt lên vai hai vợ chồng khi họ cùng nhau xuất hiện trong phim ở hai vị trí quan trọng "chồng biên vợ diễn". Tuy tác phẩm chưa thực sự hoàn hảo nhưng nó đáng được ghi nhận bởi sự kỹ lưỡng và đầu tư nghiêm túc của vợ chồng Lưu Huỳnh - Đinh Y Nhung nói riêng và cả ê-kíp làm phim nói chung.

Đức Thịnh - Thanh Thúy

4 cap vo chong dao dien - dien vien cua lang phim Viet hinh anh 2
Thanh Thúy - Đức Thịnh và bé Cà Phê.

Trong làng giải trí Việt Nam, cặp vợ chồng đạo diễn - diễn viên nổi tiếng Đức Thịnh và Thanh Thúy luôn nhận được sự chú ý từ giới truyền thông. Với lối sống lành mạnh, ít scandal và hình ảnh gia đình hạnh phúc cùng với đó là sự nghiệp nghệ thuật thành công của cả hai đã khiến cặp đôi này trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện trước ống kính phóng viên.

Thanh Thúy là nữ diễn viên thành công với nhiều dạng nhân vật và chồng cô là một đạo diễn kiêm diễn viên có tài. Họ cùng nhau "góp gió thành bão" với bộ phim truyền hình hợp tác chung Làn môi trong mưa. Ở tác phẩm này, Thanh Thúy xuất hiện trong hai vai trò diễn viên chính kiêm nhà sản xuất, còn chồng cô - nghệ sĩ Đức Thịnh làm đạo diễn. Thậm chí, con trai của họ là bé Cà Phê cũng đảm nhận một vai diễn phụ trong phim này.

Với sự đầu tư công phu và nghiêm túc cùng tâm huyết làm phim, Đức Thịnh - Thanh Thúy đã cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Đây là thành quả đáng mừng khi lần đầu tiên vợ chồng họ có cơ hội cùng biên cùng diễn và chờ đợi những sản phẩm hợp tác chung sau này.

Ngô Quang Hải - Đỗ Hải Yến

4 cap vo chong dao dien - dien vien cua lang phim Viet hinh anh 3
Hải Yến và Ngô Quang Hải.

Dù Ngô Quang Hải và Hải Yến đã ly hôn nhưng cả hai vẫn được xem là cặp đôi trai tài gái sắc một thời của làng giải trí Việt Nam. Ngô Quang Hải là một đạo diễn có tài dù anh làm phim không nhiều. Bộ phim thành công nhất trong sự nghiệp của anh tính đến thời điểm hiện tại là Chuyện của Pao. Ở tác phẩm này, Hải Yến lúc đó thủ vai nữ chính là cô Pao -  một thiếu nữ dân tộc Mông chịu nhiều đau khổ sau những biến cố trong gia đình.

Câu chuyện phim nhân văn và giàu ý nghĩa cùng những cảnh quay đẹp mắt đã tạo nên một tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Tiếc rằng sau bộ phim, Ngô Quang Hải và Đỗ Hải Yến không còn chung đường với nhau trong đời sống vợ chồng.

Cặp đôi nổi tiếng một thời vẫn đang hoạt động nghệ thuật rất năng nổ. Đỗ Hải Yến sau ly hôn, ghi dấu ấn với các phim Chơi vơi, Cánh đồng bất tận... Còn Ngô Quang Hải vừa hoàn tất các cảnh quay trong phim Mùa hè lạnh.

Hồ Quang Minh - Hồ Phương Dung

4 cap vo chong dao dien - dien vien cua lang phim Viet hinh anh 4

Trước khi trở thành vợ chồng, Hồ Quang Minh đã mời Phương Dung thử một vai trong phim Con thú tật nguyền của ông và từ đó họ luôn sát cánh bên nhau trong những dự án điện ảnh chung.

Sau phim này, cặp vợ chồng "vàng" đã cùng nhau cho ra đời bộ phim rất nổi tiếng, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật là tác phẩm Thời xa vắng. Hồ Quang Minh chịu trách nhiệm "đứng mũi chịu sào", chỉ đạo diễn của cả ê-kíp làm phim, còn vợ thủ vai nữ chính thứ.

Không phụ lòng tin của chồng, Phương Dung đã lột tả được thần thái của vai diễn mình đảm nhận. Với nhân vật Tuyết trong Thời xa vắng, cô đã giành được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất khi phim tham dự liên hoan phim Singapore, cùng với đó là lời ngợi khen của đồng nghiệp và khán giả.

Thời xa vắng cũng được xem là tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp của cặp vợ chồng nổi tiếng này.

Theo Afamily - TTVN

Theo Afamily - TTVN

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh