Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 công an Hà Nội bị phơi nhiễm HIV

Trong 9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn Hà Nội có 16 người bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp, trong đó 11 người là cán bộ y tế và 4 người là công an.

Tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 6/12, ông Lê Nhân Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS cho biết hiện toàn thành phố có 19.054 trường hợp nhiễm HIV/AIDS còn sống, trong đó có 9.115 bệnh nhân AIDS.

Số bệnh nhân tử vong do AIDS cho đến thời điểm này là 4.586 người. Tính trong 10 tháng qua, số người nhiễm HIV được phát hiện mới là 582, giảm 24,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo ông Tuấn, trong tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS được phát hiện trong 10 tháng đầu năm thì nam giới chiếm tới 71,5%.

Ông Tuấn cho biết thêm trong 9 tháng đầu năm nay, có 16 người bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp, trong đó 11 người là cán bộ y tế và 4 người là công an. 100% cán bộ bị phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp đã được điều trị dự phòng bằng thuốc ARV.

'Hiệp sĩ' mê bắt cướp phải điều trị phơi nhiễm HIV ở Sài Gòn

Đã từng đeo bám, khống chế và bắt quả tang hơn 30 vụ cướp giật, 2 thanh niên Nguyễn Việt Sin và Bùi Ngọc Hùng được mọi người gọi là "Lục Vân Tiên" giữa Sài Gòn.

Hằng Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Vietravel len san duoc dinh gia hon 500 ty hinh anh

Vietravel lên sàn được định giá hơn 500 tỷ

0 1

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VTR của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.

OceanGroup muon thoai von khoi du an BOT hon 4.200 ty hinh anh

OceanGroup muốn thoái vốn khỏi dự án BOT hơn 4.200 tỷ

0

Ocean Group đã thống nhất thoái vốn tại một số công ty con và liên kết. Trong đó có phần vốn sở hữu tại dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang tổng vốn đầu tư hơn 4.213 tỷ đồng.