Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 cửa hàng xăng dầu hoạt động 'chui' hơn một năm

Mặc dù giấy phép kinh doanh hết hạn hơn 1 năm nay nhưng 4 cửa hàng xăng dầu tại Đắk Lắk vẫn mở cửa hoạt động.

Ngày 19/5, trao đổi với phóng viên, ông Trần Trọng Lưu, Trưởng Phòng quản lý thương mại (Sở Công thương Đắk Lắk), cho biết đơn vị vừa nhận được đơn kêu cứu của 5 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại thị xã Buôn Hồ.

Theo đó, 5 cửa hàng xăng dầu gồm: Chí An, Võ Dũng, Lộc Nhung, Nga Phiên, Ngọc Lân (dọc theo đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thị xã Buôn Hồ) nằm trong diện di dời, giải tỏa theo quy định của Bộ Công Thương.

Trong đơn kêu cứu, 5 đơn vị trên đề nghị UBND tỉnh xem xét đưa các cửa hàng của mình ra khỏi quy hoạch mạng lưới xăng dầu trên trục đường Hồ Chí Minh.

Các chủ cửa hàng khẳng định đều có đầy đủ giấy phép đầu tư, phòng cháy chữa cháy, môi trường, hồ sơ thiết kế xây dựng đã được phê duyệt trước khi có quyết định quy hoạch đường Hồ Chí Minh.

4 cua hang xang dau hoat dong 'chui' hon mot nam hinh anh 1
Cửa hàng xăng dầu Võ Dũng vẫn tấp nập khách sau 1 năm rút giấy phép hoạt động. Ảnh: Minh Quý.

Không những thế, các chủ doanh nghiệp cho biết khi xây dựng cửa hàng đều là vốn ngân hàng chưa trả xong, công nợ khách hàng còn tồn đọng. Nếu phải đóng cửa thì 5 doanh nghiệp sẽ đi đến phá sản, nợ nần…

"5 doanh nghiệp trên bị rút giấy phép kinh doanh vì vi phạm lộ giới. Đối với những cây xăng trên đường Hồ Chí Minh, mặt tiền tối thiểu là 20 m. Do không đủ điều kiện nên Sở Công thương không cấp mới giấy phép kinh doanh đối với 5 doanh nghiệp này. Tính đến đầu năm 2016, các doanh nghiệp này không còn giấy phép kinh doanh", ông Lưu nói.

Vị trưởng phòng cho biết thêm, khi giấy phép hết hạn, các doanh nghiệp có đơn xin các cơ quan chức năng xem xét cho hoạt động thêm một thời gian nhằm thu hồi công nợ.

Theo đó, Sở Công thương cùng các cơ quan chức năng đồng ý tạo điều kiện cho 5 cửa hàng xăng dầu trên có thời gian thu hồi vốn, khắc phục những hạn chế theo quy định. Tuy nhiên, đến đầu năm 2016, 5 doanh nghiệp xăng dầu không còn giấy phép vẫn tìm cách hoạt động chui.

Để xử lý dứt điểm tình trạng hoạt động không có giấy phép của 5 cây xăng dầu trên, ngày 3/5, UBND tỉnh Đắk Lắk có thông báo giao cho Phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành chấm dứt hoạt động trước ngày 15/5.

Dù vậy, theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng 19/5, 4 cửa hàng xăng dầu gồm: Chí An, Võ Dũng, Nga Phiên, Ngọc Lân vẫn đang hoạt động, riêng cây xăng Lộc Nhung đã đóng cửa.

Lý giải về việc 4 cây xăng vẫn lén lút hoạt động, ông Lưu cho biết cứ mỗi lần cơ quan chức năng xuống kiểm tra thì các cửa hàng xăng dầu này đối phó bằng cách đóng cửa, ngưng hoạt động.

4 cua hang xang dau hoat dong 'chui' hon mot nam hinh anh 2
Cửa hàng xăng dầu Chí An vẫn hoạt động bình thường sau khi hết giấy phép. Ảnh: Minh Quý.

"Hiện, Sở Công thương đã yêu cầu các đơn vị đầu mối ngưng cung cấp xăng dầu cho 5 cửa hàng này, nếu tái phạm sẽ xử phạt nghiêm khắc”", ông Lưu nói thêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Hoài Thanh, Phó trưởng Phòng Kinh tế thị xã Buôn Hồ, cho biết sắp tới, phòng sẽ cùng với các cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, đình chỉ hoạt động 5 cửa hàng xăng dầu trên.

Xe ‘dù’ chạy lòng vòng Sài Gòn, đuổi hoài không xong

Xe “dù” hoạt động gây mất trật tự, an toàn giao thông song cơ quan chức năng của TP.HCM gặp lúng túng trong xử lý.

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắk Lắk Xăng dầu Thời sự

Kho co vat trong 9 con tau dam hinh anh

Kho cổ vật trong 9 con tàu đắm

1 32

Hơn 4.000 cổ vật quý còn nguyên vẹn từ 9 con tàu đắm trên khắp các vùng biển Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế, du khách.

Bon ngu dan mat tich tren bien Ca Mau hinh anh

Bốn ngư dân mất tích trên biển Cà Mau

0 13

Khi tàu cá cách đảo Hòn Khoai 20 hải lý, 4 ngư dân quê Đắk Lắk nhảy xuống biển mất tích. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.

02:34 Cach phan biet xang gia, xang that hinh anh

Cách phân biệt xăng giả, xăng thật

0 11 1

Xăng thật có độ trong suốt, còn xăng giả có thể lẫn tạp chất. Ngoài ra, xăng thật không có phân lớp trong khi xăng giả có phân lớp.