Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 đầu sách kinh doanh đáng chú ý ra mắt tại Hội sách TP HCM

Trong dịp Hội sách lần thứ 9 diễn ra từ ngày 21-27/3/2016 tại TP HCM, sẽ có hàng trăm đầu sách mới được ra mắt, trong đó đáng chú ý là 4 cuốn sách về kinh doanh và khởi nghiệp.

Giao dịch lớn The Big Trade

Cuốn sách Giao dịch lớn được NXB danh tiếng Wiley & Son xuất bản lần đầu tiên năm 2013 bằng tiếng Anh tại Mỹ với tựa đề The Big Trade. Cuốn sách hiện vẫn đang nhận được sự đánh giá tích cực của độc giả trên trang Amazon. Tác giả cuốn sách Peter Pham là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư quốc tế với 12 năm kinh nghiệm trên thị trường vốn, từng làm việc cho những công ty danh tiếng và những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới. Peter Pham đã tự rút ra nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc và những phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả.

4 dau sach kinh doanh dang chu y ra mat tai Hoi sach TP HCM hinh anh 1

Cuốn sách 

Giao dịch lớn.

Cuốn sách Giao dịch lớn chính là công trình tổng hợp những kinh nghiệm và hiểu biết mà tác giả đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ qua trên thị trường, và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam. Thông qua việc sử dụng những biểu đồ giá và các phép tính toán đơn giản, hệ thống phân tích của Peter Pham giúp độc giả lọc ra các yếu tố gây nhiễu xung quanh, giải mã những hành vi của các nhà giao dịch chứng khoán trong quá khứ, nhận ra những tín hiệu thị trường tích cực để thực hiện được các giao dịch đầu tư hiệu quả.

Hùng biện kiểu Ted - How to deliver a TED talk

Là một tổ chức tự đặt ra sứ mệnh truyền bá những ý tưởng độc đáo đến khắp nơi trên thế giới, trong nhiều năm qua, TED đã thách thức các nhà tư tưởng thuật lại “câu chuyện về cuộc đời họ” trong vòng 18 phút. Đáp lại lời “khiêu chiến” đó, hiện đã có hơn 14.000 bài diễn thuyết được chia sẻ trên trang web TED.com, với hơn 1 tỷ lượt xem cùng sự góp mặt của rất nhiều tượng đài diễn thuyết như Tony Robbins, Dan Pink hay Sheryl Sandberg.

Hùng biện kiểu TED là tập hợp của hơn 100 lời khuyên vô giá giúp độc giả có thể rèn luyện kỹ năng hùng biện từ việc chọn một thông điệp ý nghĩa và dứt khoát, cho đến những câu hỏi tranh luận không thể bỏ qua. Vì vậy cuốn sách là cẩm nang thiết yếu đối với bất kỳ diễn giả công chúng nào, dù đang đứng trước 1 hay 1.000 người...

4 dau sach kinh doanh dang chu y ra mat tai Hoi sach TP HCM hinh anh 2
 Cuốn sách Hùng biện kiểu TED.

Tác giả cuốn sách Jeremey Donovan là Phó Chủ tịch Marketing tập đoàn tại Gartner Inc., Tập đoàn hàng đầu thế giới về nghiên cứu và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin với lợi nhuận hàng năm 1,6 tỷ USD. Ông đã kinh qua nhiều vị trí quản lý và điều hành trong ngành công nghiệp chất bán dẫn và dịch vụ thông tin. Bên cạnh đó, Jeremey còn là một diễn giả sôi nổi thuộc ban quản trị của TED.

Lên mạng cũng là một nghệ thuật - The art of social media

Guy Kawasaki, tác giả cuốn sách Lên mạng cũng là một nghệ thuật là người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên phong trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumbl… cho mục đích kinh doanh. 

4 dau sach kinh doanh dang chu y ra mat tai Hoi sach TP HCM hinh anh 3
Cuốn sách Lên mạng cũng là một nghệ thuật.

Trong cuốn sách này, Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp mỗi người, mỗi doanh nghiệp xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng. Cuốn sách sẽ hướng dẫn độc giả từng bước tối ưu hóa hồ sơ cá nhân, thu hút thêm nhiều người theo dõi và kết hợp truyền thông xã hội với thú vui viết blog một cách hiệu quả.

Gian nan chồng chất gian nan - The hard thing about hard things

Rất nhiều những câu chuyện, những tấm gương khởi nghiệp thành công dù với hai bàn tay trắng hoặc với một số vốn ít ỏi trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến nhiều người có cảm tưởng rằng, khởi nghiệp là một chặng đường tươi đẹp, đầy hy vọng. Nhưng với Ben Horowitz tác giả cuốn sách này thì không.

Ben Horowitz, hay bất kỳ doanh nhân khởi nghiệp nào mà ông biết, coi khởi nghiệp là cuộc chiến đấu. Là người đồng sáng lập ra hai công ty công nghệ Loudcloud và Opsware, Ben Horowitz đã kinh qua những giai đoạn hiểm nghèo nhất của một doanh nhân khởi nghiệp. Đó là khi thị trường gần như sụp đổ, kéo theo nhiều công ty trong cùng lĩnh vực phá sản. Đó là khi gần như tất cả mọi thứ, từ nền kinh tế, những nhà đầu tư, người bạn đồng sáng lập cho đến những nhân viên,… đều quay lưng. Đó là những đêm ngủ không ngon giấc, toát mồ hôi lạnh vì nghĩ đến ngày mai…

4 dau sach kinh doanh dang chu y ra mat tai Hoi sach TP HCM hinh anh 4
Cuốn sách Gian nan chồng chất gian nan.

Ben Horowitz là một trong số ít những tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp. Nhưng ông cũng thấm nhuần triết lý sống từ ông của mình, và cũng là câu nói nổi tiếng của Karl Marx: "Sống là chiến đấu".

Cuốn sách của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho độc giả một góc nhìn mới về khởi nghiệp, mà đối với nhiều người, đó có thể là một góc nhìn không được tươi đẹp cho lắm. Nhưng trên hết, Ben Horowitz sẽ giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp.

My Lan

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Sách hay Xuất bản

Bi mat giup loai nguoi thong tri the gioi hinh anh

Bí mật giúp loài người thống trị thế giới

0 23

"Não bộ kể gì về bạn?" của tác giả David Eagleman là khởi đầu tốt cho những ai muốn hiểu hơn về cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người và bản thân chính chúng ta.