M

4 di chứng thường gặp phải sau gọt cằm V-line

Thông qua phẫu thuật V-line, các bạn gái sẽ có được khuôn mặt nhỏ gọn, nữ tính. Vậy liệu kỹ thuật gọt cằm thu nhỏ mặt này có để lại di chứng gì không?

Hiện nay, nhiều người ưa chuộng mặt trái xoan nên không ngại nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, gọt cằm cắt xương để thu nhỏ khuôn mặt, mong có được khuôn mặt nhỏ ăn hình. Kỹ thuật V-line gọt cằm thu nhỏ mặt này có để lại di chứng gì không? Trang Chỉnh hình Hàn Quốc 8862.cc sẽ giải đáp giúp bạn.

4 di chung thuong gap phai sau got cam V-line hinh anh 1

Di chứng 1: Vùng da nơi phẫu thuật sớm bị nhão và chảy sệ

Da mặt sẽ dần mất đi tính đàn hồi theo năm tháng, đối với phần da mặt đã trải qua phẫu thuật gọt cằm V-line thì da sẽ bị lão hóa sớm hơn, do thao tác bóc tước khi cắt xương, khiến cho phần da này trở nên yếu hơn. Trong quá trình lão hóa, tình trạng chảy sệ nhăn nheo sẽ nghiêm trọng hơn.

Di chứng 2: Miệng méo lệch do tổn thương dây thần kinh

Các mạch máu và dây thần kinh quan trọng ở xung quanh góc hàm dưới khiến cho phẫu thuật “tưởng chừng đơn giản” này trở thành “lý do sát hại ngầm”. Dây thần kinh mặt bị tổn thương sẽ làm cho miệng méo lệch, biến dạng.

Di chứng 3: Cắt bỏ xương quá mức khiến tạo ra mặt ngựa biến dạng

Trước khi làm phẫu thuật, bạn phải tiến hành kiểm tra hình ảnh, đo đạc phân tích kỹ lưỡng, định ra phương án phẫu thuật tường tận. Nếu không, hai bên góc hàm dưới cắt bỏ xương không đều, thường dẫn tới khuôn mặt không cân xứng hoặc “mặt ngựa” dị dạng, ảnh hưởng đến hiệu quả sau phẫu thuật.

Di chứng 4: Phẫu thuật không chuẩn làm gương mặt không cân đối hoặc tạo thành 2 góc hàm

Phẫu thuật gọt cằm cắt xương yêu cầu bác sĩ chỉnh hình phải có thẩm mỹ và kỹ thuật rất cao, thiết kế trước phẫu thuật phải cẩn thận, thao tác chuẩn xác. Một khi thiết kế không chuẩn hoặc thao tác sai sót sẽ rất dễ dẫn tới lượng xương gọt 2 bên góc hàm không đều, khiến cho khuôn mặt không cân xứng. Đường cắt gọt không chuẩn xác cũng sẽ tạo thành góc hàm thứ hai. 

Trên đây là phân tích về di chứng sau phẫu thuật gọt cằm làm nhỏ mặt. Xin nhắc nhở những bạn thích làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ góc hàm dưới là một loại kỹ thuật chỉnh hỉnh yêu cầu khá cao, khi chọn lựa bệnh viện và bác sĩ nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng.

 

Hiểu Thư

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe