Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

4 điểm cộng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng

Việc tích lũy kiến thức, kỹ năng cần thiết từ khi còn là sinh viên làm tăng khả năng bạn được nhận vào vị trí công việc phù hợp với khả năng, sở thích.

Check-list của bạn đã có đủ 4 yếu tố dưới đây?

Bằng cấp

Đối với những tân binh chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhân tố đầu tiên để nhà tuyển dụng xem xét chính là bằng cấp của trường đại học, trường dạy nghề, tổ chức, cơ quan mà bạn từng theo học.

Tuy không quyết định mọi thứ, một tấm bằng khá, giỏi sẽ giúp bạn ghi điểm bước đầu. Đừng lơ là học tập, kể cả những môn không liên quan đến chuyên ngành, bởi biết đâu đó là điều đơn vị tuyển dụng tìm kiếm.

4 diem cong giup ban chinh phuc nha tuyen dung hinh anh 1
Bằng cấp giúp bạn tạo ấn tượng bước đầu với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Không công ty nào muốn nhận một người lười biếng, nhút nhát và mơ hồ về tương lai. Thay vào đó, tinh thần năng nổ, nhiệt tình với công việc, đồng nghiệp, sẵn sàng hòa nhập với văn hóa công ty có ảnh hưởng lớn đến kết quả xin việc.

Bạn trẻ cần xác định rõ lộ trình làm việc trong 3, 5 hay 10 năm kể từ khi ra trường. Điều này thể hiện sự nghiêm túc, mong muốn cống hiến và nỗ lực không ngừng để thăng tiến.

Kỹ năng mềm

Khi đi làm, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, giao tiếp với cấp trên và đồng nghiệp, xử lý tình huống phát sinh từ đối tác hoặc khách hàng, làm việc nhóm…

Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn, người xin việc phải tự trang bị sẵn kỹ năng mềm cần thiết, nhằm đảm bảo công việc đạt hiệu quả như mong đợi. Việc trình bày rõ những lợi thế của mình trong buổi phỏng vấn giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

4 diem cong giup ban chinh phuc nha tuyen dung hinh anh 2
Team-work là kỹ năng quan trọng cần có khi đi làm.

Trình độ tiếng Anh

Từ lâu, tiếng Anh đã trở thành tiêu chí không thể thiếu của các đơn vị tuyển dụng, đặc biệt là các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Ngoài nhu cầu giao tiếp với khách hàng/đối tác ngoại quốc, khả năng tiếng Anh tốt cho phép bạn tự trau dồi kiến thức chuyên môn qua website, sách báo nước ngoài.

Để nhận mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc đa văn hóa, bạn trẻ cần sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ 2 này.

4 diem cong giup ban chinh phuc nha tuyen dung hinh anh 3
Đừng để bản thân thua thiệt chỉ vì tiếng Anh kém.

Hiểu được nhu cầu cải thiện tiếng Anh của nhiều bạn sinh viên trước ngưỡng cửa ứng tuyển công việc, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS thiết kế chương trình Anh ngữ tương tác Interactive English xoay quanh 4 bước: Engage (tham gia), Explore (khám phá), Action (hành động) và Reflect (phản hồi). Kết hợp cùng phương pháp Communicative Approach (Tiếp cận giao tiếp), chương trình giúp học viên có nhiều cơ hội luyện tập để sử dụng Anh ngữ thành thạo trong công việc và đời sống. 

Ngoài ra, VUS còn có khóa Anh ngữ cấp tốc Superior Interactive English (SIE) giúp học viên tăng cường khả năng ghi nhớ bài học, nâng cao trình độ và nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Độc giả liên hệ: 028 7308 3333 (TP.HCM) - 024 3388 1199 (Hà Nội) - 0274 ‎222 2033 (Bình Dương) - 0251 730 6979 (Đồng Nai) để tìm hiểu về các khóa học.

Giang Thư Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Tư vấn