Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

4 học sinh trả lại sổ tiết kiệm 160 triệu đồng cho người mất

Nhặt được ví đựng 2 sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, một thẻ ATM và nhiều giấy tờ, 4 học sinh nộp cho nhà trường để liên hệ trả lại người mất và từ chối nhận quà bồi dưỡng.

Sáng 27/11, Trần Xuân Phương, Nguyễn Phương Nam, Lê Trọng Tấn và Lê Đức Dũng (học sinh lớp 8, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhặt được chiếc ví trên đường ra sân tập thể dục.

Kiểm tra bên trong, các em thấy có 2 sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, một thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Dương Thị Thảo (xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân). Ngay sau đó, 4 học sinh đã liên hệ với nhà trường tìm cách trả lại người bị mất.

4 hoc sinh tra lai so tiet kiem 160 trieu dong cho nguoi mat hinh anh 1
Nhóm học sinh trả lại sổ tiết kiệm 160 triệu đồng cho người bị mất. Ảnh: Đăng Quân.

Chiều 28/11, thầy Đặng Đình Thọ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi cho biết, đại diện nhà trường đã gọi điện cho người mất tài sản. Nhận lại 2 sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân, chị Thảo cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của nhóm nam sinh.

Chị Thảo cho biết bị kẻ gian cạy cốp xe lấy đi chiếc ví bên trong có 2 triệu đồng tiền mặt, 2 sổ tiết kiệm, 2 thẻ ATM. Sau khi lấy tiền và 1 thẻ ATM, bọn chúng vứt chiếc ví bên đường. May mắn nhóm học sinh này nhặt được.

Nhận lại số tài sản và giấy tờ, chị Thảo ngỏ ý bồi dưỡng cho nhóm học sinh nhưng các em từ chối.

Thầy Thọ cho biết thêm, 4 học sinh sẽ được tuyên dương trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần tới.

Nam An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục