Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 lưu ý khi tham dự Cảm tác hoa hồng Takashimaya

Cuộc thi “Cảm tác hoa hồng Takashimaya” đang tạo được hứng thú cho giới trẻ. Để tiếp sức cho những ý tưởng sáng tạo, ban giám khảo đã chia sẻ những bí quyết đáng lưu ý.

Với chủ đề hoa hồng và thể lệ mở rộng cho nhiều lĩnh vực nghệ thuật như điêu khắc, thiết kế thời trang, hội họa, gốm sứ… cuộc thi đang trở thành một trong những hoạt động mang tính cộng đồng, tôn vinh những con người yêu và làm nghệ thuật, mang vẻ đẹp của nghệ thuật vào đời sống.

4 luu y khi tham du Cam tac hoa hong Takashimaya hinh anh 1
Vòng hoa hồng Takashimaya của tác giả Vũ Đình Kinh Luân, tác phẩm đạt giải nhất tuần đầu tiên của cuộc thi Cảm tác hoa hồng Takashimaya.

Một điều góp phần làm nên sức nóng của cuộc thi là ban giám khảo với những tên tuổi uy tín trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật gồm nhà báo Nguyễn Danh Quý - Trưởng ban biên tập tạp chí ELLE, ông Trần Hoàng Dũng (Dzũng Yoko) - Giám đốc sáng tạo L’Officiel Việt Nam và ông Đinh Tuấn Anh - nghệ nhân vẽ tranh cá vàng 3D. Bộ ba đã đưa ra một số yếu tố giúp thí sinh giành điểm cao khi tham gia cuộc thi.

Chú trọng cảm xúc

4 luu y khi tham du Cam tac hoa hong Takashimaya hinh anh 2

Bên cạnh những tiêu chí theo thể lệ và quy định, ông Nguyễn Danh Quý cho biết sẽ dành nhiều ưu ái cho những tác phẩm chạm được vào trái tim mọi người. Ông chia sẻ: “Tác phẩm hãy chạm tới trái tim người xem. Sau khi đã kiểm soát được cảm xúc của mình và ngồi suy ngẫm về tác phẩm, tôi sẽ tìm kiếm các yếu tố đương đại, hiện đại, bất ngờ và có thể là một chút hài hước - điều tôi thấy còn thiếu trong nghệ thuật ở Việt Nam. Một chút bản sắc văn hóa địa phương cũng có thể là điểm cộng nhưng cũng không quá quan trọng”.

Thông điệp nhân văn

4 luu y khi tham du Cam tac hoa hong Takashimaya hinh anh 3

Nói về kỳ vọng của mình ở những bài dự thi, giám khảo Đinh Tuấn Anh tiết lộ: “Với tư cách là thành viên ban giám khảo, ngoài kỹ năng, điều khiến tôi kỳ vọng vào những tác phẩm dự thi là thông điệp nhân văn. Tôi đang rất hào hứng và tò mò với những tác phẩm xuất sắc của những nghệ sĩ tài hoa. Đó chắc chắn sẽ là những cảm tác hoa hồng tuyệt vời”.

Góc nhìn tươi mới

4 luu y khi tham du Cam tac hoa hong Takashimaya hinh anh 4

Bên cạnh nội dung, cảm xúc, thông điệp, một tác phẩm xuất sắc còn thể hiện qua cách tiếp cận và góc nhìn độc đáo. Đó chính là tiêu chí mà giám khảo Dzũng Yoko chờ đợi. “Tôi mong các thí sinh sáng tạo trên nhiều chất liệu khác nhau và có các góc nhìn tươi mới. Các bạn hãy thể hiện những trải nghiệm thú vị, những thử thách bản thân trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Đây là một sân chơi độc đáo cho giới trẻ, đặc biệt khi cuộc sống bị cuốn theo những yếu tố tiêu cực”, vị giám đốc chia sẻ.

Tuân thủ thể lệ

Cuộc thi mở rộng cho nhiều loại hình, lĩnh vực nghệ thuật nhưng người dự thi cần chú ý tác phẩm phải có kích thước tối thiểu 20 x 10 x 10 cm để có thể trưng bày. Để tham gia cuộc thi, các thí sinh đăng tải ảnh chụp tác phẩm dự thi trên địa chỉ http://www.camtac-hoahong.com. Ảnh dự thi là ảnh chưa qua chỉnh sửa và có định dạng .jpg .png và dung lượng tối đa 3 MB.

Ngoài ra, thí sinh có thể gây ấn tượng với ban giám khảo qua phần thuyết minh ý tưởng tác phẩm. Nội dung phần này nên cô đọng và tập trung giới thiệu nguồn gốc hình thành ý tưởng, thông điệp mà tác phẩm mong muốn truyền tải. Người dự thi cũng có thể phá cách bằng việc lồng ghép câu chuyện đằng sau tác phẩm vào phần thuyết minh này.

Cuộc thi “Cảm tác hoa hồng Takashimaya” do thương hiệu Takashimaya tổ chức nhân dịp khai trương trung tâm thương mại đầu tiên của Đông Nam Á tại TP HCM. Đây là dịp để các bạn trẻ thể hiện tài năng và có cơ hội giành một chuyến du lịch khám phá Nhật Bản, thẻ mua sắm Takashimaya Rose Gift Card trị giá 20 triệu đồng, 10 triệu đồng cùng nhiều phần quà đậm nét truyền thống Nhật Bản.
Đăng ký dự thi và tìm hiểu thêm về thông tin thể lệ tại địa chỉ http://www.camtac-hoahong.com  
Hotline: 0938214521
Email: hotro@camtac-hoahong.com


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ