Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 MC có chất giọng đặc biệt của VTV

Chủ trương đem bản sắc vùng miền đến với khán giả qua bản tin Thời sự của Đài THVN đã tạo cơ hội cho các BTV như Hoài Anh, Thúy Hằng... được dẫn sóng truyền hình cả nước.

4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 1
Hoài Anh là MC có chất giọng miền Nam đầu tiên "giữ sóng" bản tin Thời sự 19h của VTV. Với giọng nói ngọt ngào và truyền cảm, biên tập viên sinh năm 1980 nhanh chóng nhận được sự yêu mến nơi khán giả.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 2
Hoài Anh từng chia sẻ, chị sinh ra ở Hà Nội nhưng chuyển vào Sài Gòn từ nhỏ nên chất giọng Nam bộ cứ thấm dần vào. Ở trong TP HCM, chị nghĩ giọng mình không có gì đặc biệt. Nhưng khi ra Hà Nội làm việc, đó lại là một nét mới lạ giúp Hoài Anh được chú ý hơn và có những khán giả yêu mến.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 3
Mới đây, Hoài Anh tiếp tục lọt vào đề cử MC Ấn tượng của VTV Awards 2015 sau khi được xướng tên ở hạng mục BTV lên hình ấn tượng nhất năm 2014. Tuy nhiên, chị chủ động xin rút để làm cổ động viên cho các đồng nghiệp.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 4
Thúy Hằng: Sau 10 năm làm việc ở Trung tâm THVN tại TP HCM, tháng 8/2014, BTV Thúy Hằng - gương mặt quen thuộc của VTV9 - xuất hiện trên các Bản tin thời sự VTV1, VTV4. Thúy Hằng làm việc tại phòng Chào buổi sáng. Chị từng chia sẻ, đây là nơi tập trung nhiều người dẫn và làm công tác biên tập, rất gần với chuyên môn chính của mình nên Thúy Hằng nhận được điều kiện thuận lợi để nhanh chóng bắt nhịp vào guồng máy mới, trau dồi thêm kỹ năng.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 5
Sở hữu chất giọng miền Nam, Thúy Hằng cho rằng, khán giả của các chương trình Thời sự chính luận không quá khắt khe với yếu tố giọng vùng miền. Miễn sao người thể hiện bản tin phải chuyển tải được thông tin một cách chính xác, rõ ràng và dễ hiểu.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 6
Anh Phương tên đầy đủ là Nguyễn Lê Anh Phương. Cô tốt nghiệp Đại học kinh tế Huế và nhận bằng thạc sĩ Kinh tế năm 2012. Cô hiện là BTV, dẫn chương trình của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế. Công việc chính của Anh Phương là dẫn chương trình thời sự, biên tập viên, phóng viên và dẫn các chương trình tường thuật trực tiếp các sự kiện lớn... Ảnh: Hải Hưng.

4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 7 BTV Anh Phương từng cho biết, trước khi lên hình, cô cũng đoán sẽ có những ý kiến trái chiều về chất giọng Huế của mình. Tuy nhiên, 8X bất ngờ trước sự động viên của đông đảo khán giả. Nữ BTV trẻ trân trọng tình cảm của khán giả và coi đó là động lực để phấn đấu hơn trong công việc. Năm 2014, Anh Phương lọt vào đề cử MC Ấn tượng nhưng để lọt giải thưởng này về MC trẻ Công Tố.
BTV Anh Phương từng cho biết, trước khi lên hình, cô cũng đoán sẽ có những ý kiến trái chiều về chất giọng Huế của mình. Tuy nhiên, 8X bất ngờ trước sự động viên của đông đảo khán giả. Nữ BTV trẻ trân trọng tình cảm của khán giả và coi đó là động lực để phấn đấu trong công việc. Năm 2014, Anh Phương lọt vào đề cử MC Ấn tượng nhưng để lọt giải thưởng này về MC trẻ Công Tố.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 8
Trúc Mai: Trước khi làm việc tại Trung tâm tin tức VTV24, Trúc Mai công tác tại VTV Cần Thơ. Năm 19 tuổi, chị bắt đầu dẫn Bản tin Thời tiết, sau đó chuyển sang Thời sự. Được 4 - 5 năm, BTV sinh năm 1989 chuyển lên Sài Gòn và làm việc tại Today TV. Sau khi nhận được lời đề nghị chuyển ra Hà Nội làm việc của ê-kíp Chuyển động 24h, Trúc Mai đã suy nghĩ và có quyết định trong 2 ngày.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 9 Chia sẻ về những ngày đầu lên sóng, Trúc Mai tâm sự, cô từng bị khán giả yêu cầu dừng dẫn vì nói nhanh, khó nghe. Cùng với sự chỉ dạy, giúp đỡ tận tình của BTV Ngọc Trinh, BTV Diệp Anh, Trúc Mai dần giành được thiện cảm của người xem truyền hình. Các fan khen Trúc Mai sở hữu giọng hay, ấm áp, truyền cảm và luôn tươi cười rạng rỡ.
Chia sẻ về những ngày đầu lên sóng, Trúc Mai tâm sự, cô từng bị khán giả yêu cầu dừng dẫn vì nói nhanh, khó nghe. Cùng với sự chỉ dạy, giúp đỡ tận tình của BTV Ngọc Trinh, BTV Diệp Anh, Trúc Mai dần giành được thiện cảm của người xem truyền hình.
4 MC co chat giong dac biet cua VTV hinh anh 10
Tới giờ, Trúc Mai vẫn đều đặn đọc những bình luận, góp ý của khán giả, từ đó chắt lọc để rút kinh nghiệm, sửa chữa cho bản thân. 

Quang Việt (tổng hợp)

Ảnh: FB & NVCC

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí

Hong Kim Bao di khong vung, phai co nguoi diu hinh anh

Hồng Kim Bảo đi không vững, phải có người dìu

0

Sức khỏe của Hồng Kim Bảo ngày càng yếu. Từ ngôi sao võ thuật lẫy lừng giờ đây khi muốn di chuyển, ông phải nhờ người đỡ và chống gậy.