Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 nam sinh trung học hiếp dâm bé gái đều được giảm án

Tòa phúc thẩm nhận thấy các bị cáo đã bồi thường cho bị hại, gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm án nên quyết định sửa bản án sơ thẩm.

Ngày 28/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xử xem xét đơn kháng cáo của các bị cáo từng là học sinh THPT trong vụ hiếp dâm trẻ em ở Hà Giang.

4 thanh niên hầu tòa đều trú huyện Bắc Quang, gồm: Hoàng La Dương, Mạc Văn Huy, Lý Anh Tú (cùng 18 tuổi) và La Anh Tú (17 tuổi).

Sau nửa ngày làm việc, HĐXX nhận thấy người thân các bị cáo đã bồi thường dân sự gần 40 triệu đồng cho phía bị hại. Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Trên cơ sở đó, tòa phúc thẩm tuyên giảm cho mỗi bị cáo 6 tháng tù giam.

Theo bản án của TAND tỉnh Hà Giang, chiều 4/12/2017, Dương rủ nhóm bạn cùng học lớp 10, trong đó có H.T.L. (sinh năm 2002) về nhà anh ta ăn cơm.

Thấy L. từ chối ra về nên Dương cùng Huy chặn đường, ép đi cùng nhóm. Tối đó, sau khi ăn cơm và uống rượu, 4 bị cáo tiếp tục rủ L. đi ăn ốc.

Lúc này, nữ sinh đòi về nên La Anh Tú lái xe máy chở L. và 3 thanh niên nói trên đến một lán trại vắng ven quốc lộ. Tại đây, 4 nam sinh đe dọa, đánh đập để ép thiếu nữ quan hệ tình dục.

HĐXX sơ thẩm nhận định hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, Hoàng La Dương có vai trò chủ mưu. 3 người còn lại đồng phạm tích cực ở nhiều mức độ về tội Hiếp dâm trẻ em.

Sau khi lượng hình, tòa tuyên bị cáo Dương 14 năm tù; Huy 13,5 năm tù; Lý Anh Tú 13 năm tù; La Anh Tú 8,5 năm tù.

Xem xét dấu hiệu vu khống vụ 'con bị hiếp dâm'

Trung đã thừa nhận mình dựng toàn bộ vụ việc chứ không như nội dung tố cáo ban đầu. Trung buộc con gái ruột 6 tuổi kể lại vụ việc không có thật để quay video và tung lên mạng.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nam sinh 10X bi dam tu vong tai truong hinh anh

Nam sinh 10X bị đâm tử vong tại trường

0

Long và nhóm nam sinh xảy ra mâu thuẫn tại cuối hành lang lớp học. Trong lúc ẩu đả, Long rút dao đâm một nam sinh 15 tuổi tử vong.