Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4 người tự ứng cử vào danh sách bầu đại biểu HĐND TP HCM

Sáng 17/4, Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thống nhất danh sách 175 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP HCM, trong đó có 4 người tự ứng cử.

Sau hội nghị hiệp thương sáng nay, Ủy ban MTTQ TP HCM đã thống nhất lập danh sách 175 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong số này có 4 người tự ứng cử, gồm ông Trần Quang Thắng – Viện trưởng Viện Kinh tế quản lý TP HCM; bà Nguyễn Thị Huyền – công nhân, Trưởng phân xưởng sản xuất nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty Cầu Tre; Luật sư Hà Hải – Trưởng Văn phòng luật sư Hà Hải và cộng sự; ông Lê Nguyễn Minh Quang – Tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam.  

4 nguoi tu ung cu vao danh sach bau dai bieu HDND TP HCM hinh anh 1
Đại biểu dự hội nghị hiệp thương lần 3 biểu quyết chọn 193 người đủ tiêu chuẩn ứng cử để lập danh sách trình Hội đồng bầu cử TP và Trung ương. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Trong danh sách 175 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP đợt này thì có 23 người ngoài Đảng, 75 ứng viên nữ, 32 người dưới 35 tuổi, 9 người dân tộc, 11 người đại diện các tôn giáo.

Từ 175 ứng viên này, người dân TP HCM sẽ bầu ra HĐND nhiệm kỳ mới với số lượng 105 người (bằng số lượng đại biểu HĐND Hà Nội).

Trước đó, trong hội nghị, các đại biểu cũng đã biểu quyết thống nhất không đưa vào danh sách 12 người có tín nhiệm của cử tri dưới 50% và 6 người có phản ánh không đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã trao đổi về việc cân nhắc với ông Nguyễn Cư – Bí thư Huyện ủy Hóc Môn ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021, vì có dư luận cho rằng ông Cư gây mất đoàn kết ở nơi công tác. Về vấn đề này, đại diện Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP HCM giải thích, ông Nguyễn Cư qua xác minh chỉ có vấn đề chưa thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, trong đó có vấn đề về quản lý đất đai ở địa phương. Riêng vấn đề gây mất đoàn kết ở nơi công tác thì không có cơ sở.

Ông Vũ Thanh Lưu - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết, danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm 203 người ứng cử, trong đó có 25 người tự ứng cử. Sau hiệp thương lần thứ hai, 5 người đã làm đơn rút khỏi danh sách sơ bộ (một người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và bốn người tự ứng cử). Ngày 16/4, có thêm 5 người rút khỏi danh sách sơ bộ. Tổng cộng 10 người xin rút (cả người ứng cử và tự ứng cử).

Tổng số người ứng cử còn lại trong danh sách sơ bộ là 193 người. Kết quả lấy ý kiến cử tri cho thấy có 181/193 người được cử tri nơi công tác và cử tri nơi cư trú tín nhiệm trên 50%.

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nguoi dan ong tu thieu da tu vong hinh anh

Người đàn ông tự thiêu đã tử vong

0 6 1

Lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, anh Tuấn đã tẩm xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu. Phát hiện sự việc, người vợ đã lao vào dập lửa thì bị cháy lan sang người.

TP.HCM can hon 83.000 ty de xay 21 du an giao thong hinh anh

TP.HCM cần hơn 83.000 tỷ để xây 21 dự án giao thông

0 2

Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc liên tỉnh, đường vành đai sẽ được TP.HCM xây dựng trong giai đoạn 2021-2025 với nguồn vốn hơn 83.000 tỷ đồng.