M

4 ôtô Kia cháy rụi trong thùng xe container

Phát hiện xe container bốc cháy, nhiều người dân Huế đã tri hô tài xế dừng lại để dập lửa. Tuy nhiên, 4 trong số 6 ôtô con đã cháy rụi.

Khoảng 14h ngày 10/6, xe container mang biển số Quảng Nam đang vận chuyển 6 chiếc Kia qua địa phận xã Hương Văn (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thì bốc cháy dữ dội.

4 oto Kia chay rui trong thung xe container hinh anh 1
Container chở ôtô con bị thiêu rụi. Ảnh: Điền Quang.

Tài xế Bùi Như Thúc (41 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết, khi xe đang chạy, ông nhìn qua kính chiếu hậu thì thấy có khói bốc lên từ lốp sau. Tài xế này dừng lại lấy nước tưới lên. Chạy được một đoạn, nhiều người dân phát hiện đằng sau xe bốc cháy và hô hoán tài xế dừng lại.

Tuy nhiên , khi dừng xe để dập lửa thì đám cháy đã bùng phát dữ dội, lan nhiều ôtô con trên container. Dù được nhiều người dân ven đường hỗ trợ dập lửa nhưng chỉ cứu được 2 chiếc.

4 oto Kia chay rui trong thung xe container hinh anh 2
Vị trí ngọn lửa bốc lên từ lốp xe. Ảnh: Điền Quang.

Tại hiện trường, 4 chiếc xế hộp hiệu KIA trên container bị cháy rụi chỉ còn trơ khung, riêng 2 chiếc gần đầu xe không ảnh hưởng. Lốp gần đuôi xe container cháy rụi. Theo tài xế, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Được sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng CSGT, tài xế đã tháo điểm nối đầu xe với container và chạy tới một đoạn cách đám cháy 30 m.

Vụ hỏa hoạn khiến giao thông tắc nghẽn hơn một giờ đồng hồ, hàng trăm ôtô nối đuôi nhau dừng lại gần 2 km.

4 oto Kia chay rui trong thung xe container hinh anh 3
Xã Hương Văn (khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: GoogleMaps.

 • Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự