M

4 xét nghiệm sức khỏe sinh sản nên làm trước hôn nhân

Bạn nên thực hiện các xét nghiệm sức khỏe sinh sản sau trước hôn nhân để đảm bảo cuộc sống gia đình hạnh phúc.

1. Khám phụ khoa. Đây là việc mà cô dâu tương lai nào cũng nên làm để đảm bảo sức khỏe, giữ hôn nhân hạnh phúc. Trong quy trình khám phụ khoa, cô dâu sẽ được soi tử cung, kiểm tra vòi trứng... Hiện nhiều phòng khám sản khoa, các bệnh viện cũng có gói khám dành riêng cho các cô dâu chuẩn bị đám cưới.

1. Khám phụ khoa. Đây là việc mà cô dâu tương lai nào cũng nên làm để đảm bảo sức khỏe, giữ hôn nhân hạnh phúc. Nữ giới sẽ được soi tử cung, kiểm tra vòi trứng để phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Những xét nghiệm, thăm khám này không mất nhiều thời gian và thường có kết quả sau 7 - 10 ngày. Nếu có một sức khỏe sinh sản ổn định, cô dâu sẽ tự tin và hạnh phúc hơn để bắt đầu cuộc sống gia đình. Trong trường hợp nếu kết quả khám không như mong muốn, uyên ương sẽ có sự chuẩn bị về tâm lý và cách giải quyết thích hợp trước đám cưới.

Những xét nghiệm, thăm khám này không mất nhiều thời gian và thường có kết quả sau 7-10 ngày. Nếu có sức khỏe sinh sản ổn định, cô dâu sẽ tự tin và hạnh phúc hơn để bắt đầu cuộc sống gia đình. Trong trường hợp nếu kết quả khám không như mong muốn, đôi uyên ương sẽ có sự chuẩn bị về tâm lý và cách giải quyết thích hợp..

2. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiện nay việc

2. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hiện nay việc "vượt rào" trước hôn nhân là điều không còn xa lạ. Vì vậy, nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục cũng cao hơn. Để đảm bảo cho cuộc sống, cô dâu chú rể nên thẳng thắn chia sẻ cùng nhau vấn đề này và đi khám. Bạn có thể đăng ký tại nhiều phòng khám chuyên biệt ở các phường, xã.

3. Xét nghiệm HIV. Để hạn chế lây nhiễm và bảo vệ mọi người trước hiểm họa HIV, một số quốc gia yêu cầu các đôi nam nữ phải kiểm tra HIV trước khi đăng ký kết hôn. Vẫn còn rất nhiều người e ngại khi đề cập đến xét nghiệm này. Thế nhưng nếu thực sự yêu nhau xét nghiệm HIV không phải phải là trở ngại lớn cho hôn nhân. Xét nghiệm này đơn giản chỉ giúp củng cố lòng tin và bảo vệ lẫn nhau mà thôi.

3. Xét nghiệm HIV. Để hạn chế lây nhiễm và bảo vệ mọi người trước hiểm họa HIV, một số quốc gia yêu cầu các đôi nam nữ phải kiểm tra HIV trước khi đăng ký kết hôn.

Hiện nay, xét nghiệm có thể thực hiện miễn phí hay đóng một khoản phí rất thấp tại nhiều cơ sở y tế. Thông tin cá nhân được tuyệt đối bảo mật. Ngoài những xét nghiệm trên, tùy từng trường hợp mà bác sĩ đề nghị làm thêm một số xét nghiệm chuyên biệt như soi cấy dịch tiết, phết tế bào âm đạo…

Hiện nay, xét nghiệm có thể thực hiện tại nhiều cơ sở y tế. Thông tin cá nhân được tuyệt đối bảo mật. Ngoài ra, tùy từng trường hợp bác sĩ đề nghị làm thêm một số xét nghiệm chuyên biệt như soi cấy dịch tiết, phết tế bào âm đạo.

4. Xét nghiệm tinh dịch đồ. Với chú rể, việc xét nghiệm tinh dịch đồ cũng là điều quan trọng và nên làm. Đây là xét nghiệm giúp đánh giá khả năng sinh con của nam giới, nhằm giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống sau đám cưới. Các chú rể tương lai có thể tìm tới những phòng khám nam khoa, bệnh viện để thực hiện xét nghiệm. Trước ngày khám, chú rể nên kiêng đồ uống có cồn cũng như giữ tâm lý, sức khỏe ổn định.

4. Xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là điều chú rể nên thực hiện để đánh giá khả năng sinh con trước khi tổ chức đám cưới. Nam giới có thể tìm đến những phòng khám nam khoa, bệnh viện để thực hiện. Trước ngày khám, chú rể nên kiêng đồ uống có cồn cũng như giữ tâm lý, sức khỏe ổn định.

http://kienthuc.net.vn/khoe/4-xet-nghiem-suc-khoe-sinh-san-nen-lam-truoc-hon-nhan-469931.html?p=6

Theo Ngọc Anh/Báo Kiến Thức

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe