M

40 đầu bếp tranh tài ở hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình

40 đầu bếp đến từ 20 đội đại diện cho các nhà hàng, khách sạn và cơ sở du lịch lưu trú lớn nhất ở Quảng Bình đã tranh tài trong Hội thi ẩm thực du lịch vào chiều 23/10.

Cuộc thi do Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức. 

40 dau bep tranh tai o hoi thi am thuc du lich Quang Binh hinh anh 1
Hội thi có sự tham gia của 40 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn và cơ sở du lịch lưu trú ở tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Văn Được.

Trong 45 phút, mỗi đội thi gồm 2 đầu bếp chế biến 3 món ăn với chi phí không quá 400.000 đồng. 

Ông Nguyễn Văn Kỳ - Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Bình cho rằng, ẩm thực có vai trò quan trọng đối với du lịch địa phương và cả nước. Việc chú trọng vào ẩm thực sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của các loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch.

"Các nhà hàng, khách sạn ở Quảng Bình cần làm thế nào đó để du khách nhớ mãi những món ăn ở những nơi mà họ ghé chân. Phải làm sao để ẩm thực quảng Bình thực sự trở thành một sản phẩm du lịch nổi tiếng? Tôi tin rằng, với lợi thế của địa phương, điều đó sẽ được thực hiện vào một ngày không xa", ông Kỳ nói. 

Ban giám khảo gồm 5 thành viên đã chọn ra đội đoạt giải nhất là 2 đầu bếp đến từ khách sạn Sài Gòn Quảng Bình. Ban giám khảo còn chọn ra 13 đội đoạt các giải nhì, ba và khuyến khích. 

40 dau bep tranh tai o hoi thi am thuc du lich Quang Binh hinh anh 2
Các đầu bếp chăm chú chế biến món ăn. Ảnh: Văn Được.

Trong thời gian qua, những món ăn của Quảng Bình đã được du khách đánh giá cao với nhiều thực phẩm tươi, sạch. Hội thi ẩm thực du lịch là dịp để các đầu bếp, nhà hàng, khách sạn cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để góp phần phát triển dịch vụ.

Đây là hội thi ẩm thực lần đầu tiên của Quảng Bình và có thể được tổ chức thường niên.

Văn Được

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực