Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

40 học sinh được cho toàn điểm 10 sẽ làm bài kiểm tra lại

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM cho biết, Sở đã nhận được tường trình về việc cho học sinh toàn điểm 10 của Trường THPT Hùng Vương.

Trường Hùng Vương quan tâm các em học sinh giỏi để các em có tâm lý thoải trong các kỳ thi học sinh giỏi là tốt, tuy nhiên cách  tự cho điểm học sinh như thế là không đúng với quy định. Sở đã chỉ đạo nhà trường tổ chức cho các học sinh này kiểm tra lại.

40 hoc sinh duoc cho toan diem 10 se lam bai kiem tra lai hinh anh 1

Phiếu liên lạc 10 phẩy của một học sinh.

Ông Nguyễn Tấn Lộc, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương cũng thừa nhận nhà trường thấy việc tự cho điểm các em đi thi học sinh giỏi 10 điểm ở tất cả các môn dù không làm bài kiểm tra là không đúng, trường nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo đó, gần 40 học sinh giỏi được trường tự cho điểm trong bài kiểm tra 15 phút và 1 tiết sẽ làm lại bài kiểm tra vào cuối tuần tới.

Trước đó, bảng điểm của một học sinh trường THPT Hùng Vương được đăng trên mạng xã hội. Trong bảng điểm có 13 môn, thì có 12 môn gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa Lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân, Công nghệ, An ninh quốc phòng đều được điểm 10 ở cột 15 phút và kiểm tra 1 tiết. Riêng môn Thể dục được điểm Đ (môn này có hai lựa chọn là Đạt và Không đạt).

Điểm trung bình của học sinh này là 10 nên được xếp loại học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt. Phiếu liên lạc cũng có chữ ký xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp.

Lãnh đạo nhà trường đã thừa nhận do kỳ thi học sinh giỏi 12 vừa qua thời gian thi trùng thời gian kiểm tra 1 tiết và 15 phút của trường. Vì vậy, học sinh rất băn khoăn lo lắng và cân nhắc bỏ kỳ thi này chọn kỳ thi kia. Để học sinh yên tâm dự thi, giáo viên hướng dẫn học sinh giỏi đề xuất cho các em điểm tối đa trong hai bài kiểm tra.

Cho 10 điểm tất cả các môn vì đi thi học sinh giỏi

Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) đã cho những em lớp 12 tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố điểm 10 ở tất cả các môn học mà không cần làm bài kiểm tra.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/296747/duoc-cho-toan-diem-10-vi-thi-hoc-sinh-gioi.html

Theo Lê Huyền/ Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục