M

40 lần rơi ví, 34 lần trả lại: Trải nghiệm sự trung thực

Nhóm Đen hay Trắng Đà Nẵng vừa gây chú ý trên mạng xã hội với clip nằm trong dự án về sự trải nghiệm giá trị trung thực.

Vừa buồn cười, vừa cảm động

Ngày 21/8, clip Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đánh rơi ví tại Đà Nẵng hoặc Hội An được chính thức đăng tải trên YouTube, chỉ trong vòng 5 ngày, tính đến 26/8, đã có hơn 7.000 lượt truy cập và chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội.

Theo đó, nhóm Đen hay Trắng đã cố tình 40 lần đánh rơi ví tại Đà Nẵng và Hội An, thì có tới 34 lần được trả lại. Một con số thật ấn tượng.

Các bạn nhóm Đen hay Trắng tặng quà cho các nhân vật nhặt ví trả cho người đánh rơi.
Các bạn nhóm Đen hay Trắng tặng quà cho các nhân vật nhặt ví trả cho người đánh rơi.

Thời gian thực hiện clip “đánh rơi ví” chỉ có 2 ngày, nên các bạn trong nhóm ai cũng phải gồng lên quên mệt. Bạn Nguyễn Văn Chuẩn - Trưởng ban truyền thông của nhóm tại Đà Nẵng, cho biết một trong những khó khăn là tìm diễn viên và xử lý hậu kỳ.

“Diễn viên chính”, nam thanh niên 40 lần đánh rơi ví, là bạn Huỳnh Ngọc Thạch, sinh năm 1997, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng. Điều quan trọng nữa là chọn địa điểm đặt máy quay.

Chuẩn cùng các bạn họp xét các vị trí hợp lý và là điểm nhấn tại Đà Nẵng và Hội An. Như có lần ở đường Nguyễn Thái Học, Hội An, đường vẫn còn vắng người, nhưng khi quay thì khách du lịch bắt đầu qua lại, buộc phải chuyển cảnh.

Cũng có những tình huống không lường trước. Như hôm quay ở công viên 29/3 Đà Nẵng, một thành viên trong nhóm dẫn theo em nhỏ 7 tuổi. Khi Thạch đánh rơi ví, máy quay đang hướng vào người qua lại, nhưng bất ngờ em bé như một phản xạ tự nhiên, liền chạy tới kêu lên “anh đánh rơi ví kìa”, rồi chạy đến nhặt ví trả lại cho chàng trai.

Hành động ấy khiến các thành viên vừa vui lại vừa cảm động vì những giá trị trung thực, tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu và như một bản năng trong mỗi người, ngay từ các em nhỏ.

Thậm chí, khi thực hiện cảnh quay lại chợ Hàn - Đà Nẵng, “diễn viên” đánh rơi ví, có rất nhiều người cùng kêu lại nhặt, nhưng “diễn viên” vẫn giả vờ không nghe, lập tức mọi người cùng quây anh chàng “đãng trí” buộc nhặt lại chiếc ví bằng được mới thôi.

Đi tìm giá trị trung thực

“Có 85% những chiếc ví được trả lại, điều này cho phép mọi người, đặc biệt là giới trẻ có thể tin tưởng vào những giá trị trung thực tốt đẹp vẫn đang hiện hữu trong xã hội nhưng cũng đồng thời phản ánh được thực trạng xã hội về giá trị trung thực và niềm tin”, bạn Nguyễn Văn Chuẩn, chia sẻ.

Đen hay Trắng Đà Nẵng được thành lập từ năm 2012, với 20 bạn sinh viên đến từ các trường thuộc Đại học Đà Nẵng, trong đó có 6 thành viên thường trực. Mục đích là tổ chức những sự kiện, clip tăng cường nhận thức của giới trẻ về các vấn đề của xã hội. Dự án “Chuỗi clip trải nghiệm trung thực tại Đà Nẵng - Hội An” là một thực nghiệm trung thực mới của nhóm, với mong muốn mang lại những giá trị, ý nghĩa tốt đẹp nhất.

“Chính trong quá trình âm thầm đi nhiều nơi thực hiện clip này, nhóm chúng mình đã nhận lại được nhiều bài học về lòng nhân ái, sự trung thưc. Đó là động lực để tụi mình tiếp tục thực hiện dự án, góp phần lan tỏa giá trị trung thực, nhân văn”, Chuẩn nói.

Clip thử lòng tốt khi đánh rơi ví 40 lần tại Đà Nẵng, Hội An

Màn giả vờ đánh rơi 40 chiếc ví của một nam thanh niên và thử thách lòng trung thực từ mọi người hiện gây chú ý trong cộng đồng mạng.

 

 

http://www.tamguong.vn/xanh/703371/40-lan-roi-vi-34-lan-duoc-tra-lai-Trai-nghiem-gia-tri-trung-thuc-tgp.html

Theo Nguyễn Trang-Tấm gương/Báo Tiền phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ