Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

400 con cá chép Koi tiền tỷ từ Nhật về Việt Nam

Trong hơn 400 chú cá chép Koi vừa được nhập từ Nhật Bản về Việt Nam, có chú cá dòng Kohaku dài 87cm giá hơn 400 triệu đồng.

400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 1 Trong hai ngày 15 và 16/4, công ty TNHH Hải Thanh tiến hành nhập về Việt Nam hơn 400 cá thể cá chép Koi từ Nhật Bản khiến giới chơi các cảnh ở TP.HCM và Việt Nam rất bất ngờ.
Trong hai ngày 15 và 16/4, một công ty tại quận 7, TP.HCM đã ồ ạt nhập về Việt Nam hơn 400 cá thể cá chép Koi từ Nhật Bản khiến giới chơi cá cảnh ở TP.HCM và Việt Nam rất bất ngờ. Trong số các được nhập về, có những chú cá “khủng” thuộc nhiều dòng nổi tiếng được định giá từ vài ngàn cho đến hơn 20.000 USD.
400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 2 Trong số các được nhập về, có nhiều chú cá “khủng” thuộc nhiều dòng nổi tiếng được định giá từ vài ngàn cho đến hơn 20 ngàn đô la Mỹ.

Các nhân viên đang chuẩn bị đưa cá ra hồ chăm sóc. Giá thấp nhất để sở hữu một con cá Koi trong lô hàng này là 2.000 USD.

400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 3 Ông Lê Hữu Dũng – tổng giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh, cho biết mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng” này về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao.
Ông Lê Hữu Dũng – tổng giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh, đơn vị nhập lô cá tiền tỷ này, cho biết mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng”  về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao. Trong ảnh: Công nhân đang cho cá tập làm quen với hồ nuôi.
400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 4 Ông Dũng cho biết, trong lô hàng có chú cá Koi dòng Kohaku dài 87cm tuyệt đẹp, được định giá 20.000 đô la Mỹ, hơn 400 triệu đồng Việt Nam. Trong ảnh: cá Koi dòng Ka
Cũng theo ông Dũng, trong lô hàng có chú cá Koi dòng Kohaku dài 87cm tuyệt đẹp, được định giá 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).
400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 5 Cũng trong lô hàng này, có chú cá Koi dòng Sanke có chiều dài thân hơn 1 mét. Theo nhiều người chơi cá chép Koi lâu năm, việc nuôi được một chú các Koi có chiều dài hơn 0,9m là điều cực kì khó và hiếm.  Trong ảnh: Chú cá Koi dòng Sanke dài hơn 1 mét.
Cũng trong lô hàng này, có chú cá Koi dòng Sanke chiều dài thân hơn 1 mét. Theo nhiều người chơi cá chép Koi lâu năm, việc nuôi được một chú cá Koi có chiều dài khoảng 0,9m đã là điều cực kì khó và hiếm. Trong ảnh là chú cá Koi dòng Sanke dài hơn 1 mét.
400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 6 Ngoài ra còn nhiều cá khác được định giá từ 2.000 cho đến hơn 10.000 đô la Mỹ. Trong ảnh là cá Koi dòng
Ngoài ra còn nhiều cá khác được định giá từ 2.000  đến hơn 10.000 USD. Trong ảnh là một chú cá Koi dòng Tancho dài hơn 90cm.
400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 7 Tại Nhật Bản, các Koi được xem như là “quốc ngư”, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, có tính tình thân thiện của người Nhật Bản. Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi. Trong ảnh: Hồ cá Koi tại công viên Nhật Bản tại TP.HCM.
Tại Nhật Bản, các Koi được xem như là “quốc ngư”, có màu sắc đẹp và biểu hiện cho đức tính kiên nhẫn, thân thiện của người dân xứ này.  Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào nuôi được cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu thì được xem là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.
400 con ca chep Koi tien ty tu Nhat ve Viet Nam hinh anh 8 Tại Việt Nam, các Koi được xem là thú chơi “đại gia” của những gia đình giàu có vì giá thành mỗi con từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn đô la Mỹ cũng như tốn nhiều công sức chăm sóc.
Tại Việt Nam, nuôi cá Koi  là thú chơi “đại gia” của những gia đình giàu có, vì giá thành mỗi con từ vài ngàn cho đến hàng chục ngàn USD, cũng như tốn nhiều công sức chăm sóc.

Trường Nguyên - Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

03:43 Co gi vui o pho co noi tieng nhat Panama ve dem? hinh anh

Có gì vui ở phố cổ nổi tiếng nhất Panama về đêm?

0

Nếu có dịp đi đến Panama, bạn nên ghé thăm Casco Viejo, đây là khu phố cổ nổi tiếng của đất nước này. Nơi đây được xem là địa điểm hấp dẫn khi du lịch đến các nước Trung Mỹ.

Nha may In tien Quoc gia noi gi khi lo 11 ty sau 6 thang? hinh anh

Nhà máy In tiền Quốc gia nói gì khi lỗ 11 tỷ sau 6 tháng?

0 82

Theo Nhà máy In tiền Quốc gia, số liệu giữa kỳ không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Nhà máy cho biết vẫn hoạt động ổn định, đúng kế hoạch được giao.

Mien thue linh kien, gia oto se giam sau hinh anh

Miễn thuế linh kiện, giá ôtô sẽ giảm sâu

0 2

Đề xuất không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước góp phần thúc đẩy tỷ lệ nội địa hóa, tăng sức cạnh tranh cho ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước.