Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

400.000 hành khách của Ryanair bị hủy chuyến bay

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair đã quyết định hủy một loạt chuyến bay thương mại trong khoảng 5 tháng tới, gây ảnh hưởng đến hơn 400.000 hành khách.

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu có trụ sở ở Dublin, Ireland vừa ra thông báo quyết định dừng hoạt động 34 đường bay quốc tế, bắt đầu từ giữa tháng 11 đến tháng 3/2018. Bao gồm đường bay từ London Stansted (Anh) đến Edinburgh và Glasgow (Scotland), Gatwick đến Belfast (Bắc Ireland), Newcastle đến Faro (Bồ Đào Nha) và Glasgow tới Las Palmas (Tây Ban Nha),…

Điều này đồng nghĩa với việc một loạt chuyến bay bị hủy bỏ, gây ảnh hưởng đến hơn 400.000 hành khách.

Hãng Ryanair cho biết họ đã gửi email cho tất cả khách hàng trong diện bị ảnh hưởng, và đưa ra hai sự lựa chọn là hoàn tiền hoặc đổi sang một chuyến bay khác. Ngoài ra, những khách hàng này cũng sẽ nhận được một phiếu ưu đãi giảm giá từ 50-100 USD khi đặt vé chuyến bay của hãng trong thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 3/2018.

400.000 hanh khach cua Ryanair bi huy chuyen bay hinh anh 1
Hãng hàng không Ryanair đã quyết định dừng hoạt động 34 đường bay quốc tế. Ảnh: Paul Faith/AFP/Getty Images.

Động thái này diễn ra sau khi Ryanair thông báo kế hoạch hủy bỏ từ 40-50 chuyến mỗi ngày cho đến ngày 31/10 từ giữa tháng 9 để cho nhân viên đi nghỉ thường niên, gây ảnh hưởng tới 315.000 khách hàng.

Ngoài việc cho nhân viên nghỉ phép, hãng Ryanair cho biết thêm rằng kế hoạch này được đưa ra nhằm cải thiện tỷ lệ bay đúng giờ của hãng (hiện nay đã giảm xuống dưới mức 80% trong hai tuần đầu tháng 9) và khôi phục lại tỷ lệ này ở mức 90%.

Phát biểu về kế hoạch hủy bỏ 34 đường bay hôm 27/9, lần thứ hai Michael O'Leary - Giám đốc điều hành của hãng hàng không - đưa ra lời xin lỗi tới khách hàng trong tháng này, nhưng ông cho biết những thay đổi này là "hợp lý". “Chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng bị ảnh hưởng do các chuyến bay bị hủy và sẽ nỗ lực hết mình để sắp xếp các chuyến bay thay thế hoặc hoàn trả đầy đủ chi phí”, ông Michael nói.

Hãng Ryanair cũng đang rút ra khỏi kế hoạch thâu tóm Alitalia, một hãng hàng không bị phá sản của Italy để tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về phân lịch bay trong mùa đông.

San San

Theo Guardian

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài