Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

42% ảnh di động trên Flickr chụp bằng iPhone

Theo thống kế của Flickr, có đến 39% số ảnh tải lên trong năm 2015 được chụp từ điện thoại. Trong đó iPhone chiếm đến 42%.

Bên cạnh việc công bố 10 bức ảnh ấn tượng nhất 2015, Flickr cũng thống kê những con số liên quan đến các thiết bị chụp hình.

Theo số liệu trang chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới, điện thoại hiện là thiết bị chụp hình phổ biến nhất, chiếm đến 39%. Tiếp theo là máy ảnh DSLR - 31%, máy ảnh kỹ thuật số 25 % và 3% còn lại thuộc về dòng máy ảnh không gương lật mirroless.

42% anh di dong tren Flickr chup bang iPhone hinh anh 1

Những con số này cho thấy nhiếp ảnh trên điện thoại ngày càng phổ biến.

Ngoài ra, những thống kê theo thương hiệu cũng tiết lộ nhiều con số thú vị. Có đến 42% tổng số ảnh chụp bằng điện thoại là của người dùng iPhone. Với các thiết bị DSLR, Canon vẫn là tên tuổi dẫn đầu với 27%, tiếp theo là Nikon với 16%.

42% anh di dong tren Flickr chup bang iPhone hinh anh 2
Nhiều dự đoán, iPhone sẽ tiếp tục là smartphone chụp ảnh phổ biến nhất trong năm 2016 với số lượng người dùng ngày càng nhiều.

10 bức ảnh ấn tượng nhất năm 2015 trên Flickr

Trang chia sẻ hình ảnh lớn nhất thế giới - Flickr - vừa công bố 10 bức ảnh ấn tượng nhất năm 2015 của các nhiếp ảnh gia trên toàn cầu.


Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Concept 'iPhone Z' man hinh gap 2 ban le hinh anh

Concept 'iPhone Z' màn hình gập 2 bản lề

0 3

Hãng thiết kế Nga Caviar vừa giới thiệu concept chiếc iPhone với màn hình gập 2 bản lề. Đây có thể là ý tưởng tham khảo tốt cho Apple.

‘Kiep sau’ cua nhung chiec iPhone hinh anh

‘Kiếp sau’ của những chiếc iPhone

0 3

Không chỉ là nhà sản xuất với những công nghệ hàng đầu trên smartphone, Apple còn đang đi đầu về tái chế các vật liệu bên trong chiếc điện thoại.

Galaxy Fold chua hoan thien? hinh anh

Galaxy Fold chưa hoàn thiện?

0 65 2

Samsung Galaxy Fold sau khi ra mắt đã tạo cho người dùng kỳ vọng về chiếc điện thoại với màn hình gập tân tiến. Tuy nhiên, với màn hình gập, nó cũng khiến người ta có phần lo ngại.