Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

42.000 ha rừng báo cháy, Cà Mau lập gần trăm chòi canh lửa

Hơn 42.000 ha rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau) đang có cấp báo cháy tăng theo từng ngày, cơ quan chức năng cùng người dân phải căng mắt canh giữ rừng.

Vườn quốc gia U Minh hạ và vùng đệm có hơn 42.000 ha đứng trước nguy cơ cháy. 

Một cán bộ địa phương cho biết, đến ngày 6/3, có hơn 2.500 ha rừng báo cấp cháy cực kỳ nguy hiểm và hơn 2.000 ha báo cháy cấp nguy hiểm.

Ban giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ điều động 7 tổ máy với lực lượng chuyên nghiệp vào "điểm nóng" cháy rừng. Hơn 77 chòi canh lửa được dựng lên khắp rừng U Minh hạ. Trên 500 hộ dân sống dưới tán rừng cũng được huy động, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố.

42.000 ha rung bao chay, Ca Mau lap gan tram choi canh lua hinh anh 1
Một trong gần trăm chòi canh lửa ở U Minh Hạ.

Ông Huỳnh Minh Nguyên, Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ nói: "Chúng tôi ký kết hợp đồng với các đơn vị, chính quyền trên địa bàn để phối hợp phòng chống cháy rừng. Khi cần thiết, đơn vị có thể huy động 1.000 dân quân tự vệ tham gia".

Rừng ở miền Tây cảnh báo cháy cao

Hàng chục nghìn hecta rừng ở miền Tây đang vào đợt cao điểm phòng chống cháy vì hạn. Nắng nóng và xâm nhập mặn cũng làm lúa vùng này tiếp tục chết.http://www.tienphong.vn/xa-hoi/42000-ha-rung-tram-bao-chay-lap-gan-tram-choi-canh-lua-977696.tpo

Theo Nguyễn Tiến Hưng/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự