Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

4/5 ca nghi nhiễm virus corona ở Thái Bình có kết quả âm tính

Trong tổng số 5 người nghi nhiễm virus corona trở về từ vùng dịch, sinh sống trên địa bàn tỉnh Thái Bình, 4 trường hợp có kết quả âm tính.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình, một trường hợp còn lại đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ, cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Bệnh nhân này có tình trạng sức khỏe bình thường.

4/5 ca nghi nhiem virus corona o Thai Binh co ket qua am tinh hinh anh 1 corona1.jpg

Bên trong khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Ảnh: Hồng Quang.

Ngoài ra, ngành Y tế Thái Bình đang theo dõi, quản lý tại nhà một trường hợp có nguy cơ nhiễm nCoV. 50 trường hợp có tiếp xúc gần các bệnh nhân nghi nhiễm nCoV cũng được ngành Y tế Thái Bình theo dõi sát sao. Hiện, sức khỏe của những người này đều bình thường.

Bên cạnh đó, sức khoẻ của 109 lao động từ Trung Quốc sang Thái Bình làm việc, trở lại sau kỳ nghỉ Tết cũng được theo dõi. Nhiều địa phương trên địa bàn tổ chức khám miễn phí cho những lao động này và ghi nhận sức khỏe của họ hiện bình thường, không có biểu hiện lâm sàng của dịch bệnh.

Nhằm chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra, đến nay, ngành Y tế tỉnh Thái Bình đã thành lập gần 20 đội cơ động phản ứng nhanh, sẵn sàng đáp ứng nhanh với các tình huống phòng chống dịch.

Trong đó, có phương án trưng dụng 1.000-1.300 giường bệnh của 4 cơ sở y tế phục vụ công tác điều trị khi có dịch xảy ra. Các cơ sở gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Khu khám và điều trị chất lượng cao (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), Bệnh viện Phổi và Bệnh viện đa khoa tư nhân Lâm Hoa.

Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chỉ đạo tiếp tục phát khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh để phòng, chống dịch bệnh. Tất cả cơ quan, đơn vị trang bị khẩu trang cho cán bộ, công chức, viên chức. Các doanh nghiệp cấp phát khẩu trang cho cán bộ và người lao động.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương, ban quản lý di tích các lễ hội trên địa bàn tỉnh kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết không cho du khách không đeo khẩu trang tham gia lễ hội.

Các bệnh viện cần hỗ trợ cấp phát khẩu trang cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, không cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang vào các phòng, khoa.

Thái Bình cũng huy động 4 công ty trên địa bàn hỗ trợ may khẩu trang với số lượng 200.000 khẩu trang/công ty nhằm cung cấp kịp thời khẩu trang phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan lập hồ sơ theo dõi sức khỏe của số lao động Trung Quốc mới sang Thái Bình, khách du lịch từ những tỉnh đã công bố dịch và giám sát y tế đối với những phụ nữ lấy chồng Trung Quốc về ăn Tết tại Thái Bình.

Sáng 3/2, Sở GD&ĐT Thái Bình đã ban hành văn bản thông báo nghỉ học tạm thời đối với học sinh mầm non, học sinh phổ thông trên địa bàn từ ngày 3-9/2.

Sở Giao thông Vận tải Thái Bình cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh, khai thác bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải khách thực hiện vệ sinh phương tiện, trang bị khẩu trang y tế cho hành khách trên xe. Người đi xe cần cung cấp lịch trình đi lại 14 ngày gần nhất khi có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp cho cơ quan y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long khuyến cáo cách tránh lây nhiễm nCoV Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khuyến nghị nên rửa tay bằng xà phòng nhiều lần mỗi ngày để đảm bảo được vấn đề dự phòng lây nhiễm với nCoV.

Bé 7 tháng tuổi ở Trung Quốc nhiễm virus corona

Cháu bé ở Trung Quốc được cho là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm virus corona tới thời điểm này. Trước đó, các bác sĩ phát hiện một bé trai 9 tháng phải cách ly do nhiễm nCoV.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

02:47 Phep mau o tam dich Vu Han hinh anh

Phép màu ở tâm dịch Vũ Hán

0

Đã hơn một tháng kể từ ngày Vũ Hán bị cách ly, đánh dấu cuộc chiến chưa có hồi kết với dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra.

https://ncov.vnanet.vn/tin-tuc/thai-binh-4-5-ca-nghi-nhiem-virus-corona-da-co-ket-qua-am-tinh/a4795fb4-bad9-4c47-b6fa-f3dc031a8e8e

Theo Thu Hoài - Công Hải / Thông Tấn Xã Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Sức khỏe

Nhung o dich virus corona tren toan cau hinh anh

Những ổ dịch virus corona trên toàn cầu

0 9

Không chỉ Vũ Hán, nhiều quốc gia hứng chịu tình trạng Covid-19 tăng nhanh, khó kiểm soát và ngày càng phức tạp.

01:41 Cuu be trai nuot 3 vien bi nam cham vao bung hinh anh

Cứu bé trai nuốt 3 viên bi nam châm vào bụng

0 1

Ngày 24/2, ê-kíp bác sĩ phẫu thuật Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) gắp ra ngoài 3 viên bi nam châm trong bao tử và ruột non cứu bé N.H.L. (6 tuổi, ở Tiền Giang).

Bac si Viet ghep tay cua nguoi song cho benh nhan hinh anh

Bác sĩ Việt ghép tay của người sống cho bệnh nhân

0 195 16

Từ phần chi thể phải cắt bỏ của một bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã ghép thành công "bàn tay mới" cho nam bệnh nhân đã bị cụt tay vì tai nạn 4 năm trước.