M

4.800 chiếc Bphone được đặt mua sau 2 giờ mở bán

Đại diện Bkav cho biết, gần 5.000 chiếc Bphone được đặt mua tính đến trưa 2/6. Phiên bản 16 GB được chọn nhiều nhất.

Theo thông báo từ Bkav, đến 12h trưa 2/6 (2 tiếng sau khi chính thức cho dặt hàng qua mạng), công ty này đã nhận được hàng nghìn đơn hàng, 50% số này là model 16 GB (phiên bản giá thấp nhất). "Với tốc độ như hiện tại, vào cuối ngày có thể chúng tôi sẽ bán được khoảng 12.000 máy", đại diện Bkav cho biết.

4.800 chiec Bphone duoc dat mua sau 2 gio mo ban hinh anh 1
Nhu cầu mua Bphone phiên bản mạ vàng nằm ngoài dự kiến của Bkav. Cứ 5 chiếc Bphone được đặt thì có một chiếc mạ vàng. Ảnh: Thành Duy.

Trao đổi với Zing.vn, nguồn tin trên cũng cho rằng Bkav đã không lường trước được lượng đơn hàng đặt mua phiên bản mạ vàng. "Ban đầu chúng tôi dự kiến chỉ vài phần trăm khách hàng chọn bản mạ vàng, nhưng nhu cầu hiện tại đã lên đến gần 20%", người này tiết lộ.

Trong số liệu thống kê hai giờ mở bán đầu tiên của Bkav, TP HCM có số đơn đặt hàng nhiều nhất, sau đó đến Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Ninh... Bphone sẽ đến tay khách hàng sớm nhất vào đầu tuần sau. Những đơn hàng muộn hơn có thể sẽ nhận hàng từ 2 đến 3 tuần sau khi đặt.

Cũng trong sáng 2/6, Zing.vn ghi nhận hàng loạt trường hợp người dùng "chơi khăm" Bkav bằng cách gửi đơn hàng ảo, đặt với số lượng nhiều nhưng điền thông tin giả. Bkav cho biết đã lọc đi các đơn hàng này, con số 4.800 chiếc là lượng đặt hàng thực chất sau khi đã "trừ hao". Tuy nhiên, công ty này không tiết lộ cách thức lọc các đơn đặt hàng ảo.

Không chỉ gặp vấn đề với đơn hàng ảo, Bkav hiện phải đối mặt với những nghi vấn từ cộng đồng khi củ sạc nhanh của Bphone có dòng chữ "Made in China". Đề tài này đang được bàn tán trên các diễn đàn công nghệ lớn. Có ý kiến cho rằng nhiều mẫu smartphone của Samsung, Microsoft được sản xuất tại Việt Nam nhưng bộ phụ kiện đi kèm cũng có xuất xứ Trung Quốc, do đó, trường hợp củ sạc của Bphone có thể chấp nhận được. 

Theo kết quả thăm dò trên Zing.vn, gần 50% độc giả cho hay nếu có hơn 10 triệu đồng, họ sẽ không mua Bphone. Hơn 20% khẳng định, họ sẽ dùng số tiền đó để mua smartphone của Bkav, trong khi số còn lại đợi đến khi giảm giá sẽ mua, hoặc chờ ý kiến đánh giá của những người mua trước rồi mới quyết định.

Thăm dò ý kiến

Nếu có trên 10 triệu bạn sẽ mua Bphone?

Xem kết quả

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thị trường smartphoneĐiện thoại