Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

49 thí sinh bị đình chỉ trong ngày thi đầu tiên

Thí sinh ngất xỉu trong phòng vì nắng nóng, ngủ quên được thầy giáo đón đi thi... là những câu chuyện xảy ra trong ngày đầu thi THPT quốc gia 2017.

Tại Hà Tĩnh, thầy Lê Sỹ Võ, Trưởng điểm thi THPT Phan Đình Phùng, cho biết trong buổi sáng thi Ngữ văn tại cụm số 29, thí sinh Lê Tuấn Vũ bị ngất xỉu, không đủ sức khỏe hoàn thành bài thi. Cán bộ làm công tác thi đã đưa em này đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Theo nhận định của cán bộ tại điểm thi này, có thể Tuấn Vũ căng thẳng, nắng nóng và mệt mỏi.

49 thi sinh bi dinh chi trong ngay thi dau tien hinh anh 1
Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Ảnh: Hải An.

Theo VTV24, tại Lào Cai, điểm thi trường THPT số 1 Si Ma Lai, sau khi thí sinh tập trung tại phòng thi làm bài môn Ngữ văn, có hai thí sinh vắng mặt. Giáo viên phải chạy đua với thời gian để đi đón. Vì theo quy định, sau 15 phút từ thời điểm phát đề thi, thí sinh vắng mặt sẽ không được dự thi, đồng nghĩa với không được công nhận tốt nghiệp.

May mắn, giáo viên đã đón được học sinh đến muộn vì lý do ngủ quên. Thầy Phan Trọng Khương, Phó hiệu trưởng trường THPT số 1 Si Ma Lai, cho biết các em dự thi có thể ở trọ một mình, không rủ bạn đi cùng, vì thế xảy ra tình trạng đến muộn.

Nhiều điểm thi trên cả nước vẫn tồn tại tình trạng thí sinh quên giấy tờ, phải nhờ người thân mang tới lúc cận thi vẫn còn. 

Thông tin từ Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017, ngày thi đầu tiên, cả nước có 838.818 thí sinh dự thi môn Ngữ văn; 858.555 em dự thi môn Toán. Trong đó, tổng số thí sinh đến tham dự thi môn Ngữ văn đạt 99,53%, môn Toán 99,43%.

Toàn quốc có 2.362 điểm thi môn Ngữ văn, 2.364 điểm thi môn Toán.

Trong ngày đầu tiên, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 50, trong đó có một thí sinh bị cảnh cáo và 49 thí sinh bị đình chỉ. Không có cán bộ nào vi phạm kỷ luật.

Theo đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi, kỳ thi diễn ra an toàn, trật tự, thời tiết thuận lợi và tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt.

Thí sinh ngủ quên được thầy giáo đón đi thi Tại Lào Cai, giáo viên phải đi đón thí sinh cho kịp thời gian làm bài.

Thí sinh ngất xỉu khi làm bài thi Ngữ văn

Một thí sinh tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh, bị ngất xỉu trong giờ làm bài môn Ngữ văn sáng 22/6, phải đi cấp cứu.

Quyên Quyên

Video: VTV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nuoc nao bo Tet Nguyen dan, don Tet Tay? hinh anh

Nước nào bỏ Tết Nguyên đán, đón Tết Tây?

0 82 1

Trước đây, quốc gia này đón Tết Nguyên đán như nhiều nước Á Đông khác. Từ thế kỷ 19, họ đã bỏ Tết Âm lịch, chuyển sang đón Tết Dương lịch.

Bo GD&DT cong bo 6 sach giao khoa Tieng Anh lop 1 moi hinh anh

Bộ GD&ĐT công bố 6 sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 1 mới

0 2

Bộ GD&ĐT đã công bố 6 cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Những cuốn sách này do các tác giả người Việt tổ chức biên soạn.

Nu sinh so huu IQ cao hon Albert Einstein va Stephen Hawking hinh anh

Nữ sinh sở hữu IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

0 2 2

Sở hữu IQ 162, cao hơn nhà Vật lý Albert Einstein, Stephen Hawking, bé gái 10 tuổi người Anh là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của cộng đồng những người thông minh nhất.