M

5 bài học thời trang từ nhà thiết kế Coco Chanel

Là người sáng lập và làm nên tên tuổi cho thương hiệu thời danh tiếng Chanel, Coco Chanel đã trở thành một trong những tượng đài của làng thời trang thế giới.

 

5 bai hoc thoi trang tu nha thiet ke Coco Chanel hinh anh 1

Little Black Dress (LBD): Dù đi làm, dự tiệc hay hẹn hò, LBD đều phù hợp. Coco Chanel là người bắt đầu xu hướng mặc LBD, và Karl Lagerfeld - giám đốc sáng tạo của Chanel - coi nó là “chiếc váy phù hợp mọi lúc mọi nơi và không lỗi mốt”.

5 bai hoc thoi trang tu nha thiet ke Coco Chanel hinh anh 2

Trang phục vải tweed: Áo choàng tweed từ lâu đã được coi là sản phẩm cao cấp, lý do nhiều tín đồ thời trang tìm đến Chanel nhất. Thương hiệu Pháp ngày càng phát triển và cho ra nhiều thiết kế chất liệu tweed hiện đại hơn.

5 bai hoc thoi trang tu nha thiet ke Coco Chanel hinh anh 3

Nước hoa: “Phụ nữ không dùng nước hoa thì không có tương lai”,  nhà thiết kế Coco Chanel từng nói. Với Chanel, dòng nước hoa cổ điển Chanel Number 5 đến nay vẫn là loại được ưa chuộng và ấn tượng nhất.

5 bai hoc thoi trang tu nha thiet ke Coco Chanel hinh anh 4

Túi quai xích: Coco Chanel là người khởi xướng trào lưu túi quai xích khi bà thấy sự bất tiện của clutch cầm tay. Lấy cảm hứng từ trang phục quân đội, túi quai xích sau được Karl Lagerfeld phát triển và trở nên phổ biến.

5 bai hoc thoi trang tu nha thiet ke Coco Chanel hinh anh 5

 Biểu tượng hoa trà: Coco Chanel có tình yêu mãnh liệt dành cho loài hoa này, bà sử dụng nhiều phụ kiện như kẹp tóc, cài áo hình hoa trà. Tượng trưng cho sự trường tồn, hoa trà sau được Chanel chọn làm loài hoa đại diện thương hiệu, xuất hiện trên nhiều trang phục và phụ kiện.

Hoa Khang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang