Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

5 bài tập cho eo thon sau 14 ngày

Sở hữu một chiếc bụng phẳng và săn chắc không bao giờ là quá khó nếu bạn chăm chỉ tập luyện theo những động tác dưới đây.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là ăn uống lành mạnh - một trong những yếu tố quan trọng nhất để "vào phom" - và kiên trì thực hiện những bài tập đơn giản một cách thường xuyên như dưới đây. 

5 bai tap cho eo thon sau 14 ngay hinh anh 1

1. Plank: Giữ toàn bộ cơ thể bằng hai tay và hai đầu ngón chân sao cho từ đầu đến gót chân tạo thành một đường thẳng. Tay vuông góc với vai, chân rộng bằng hông.

5 bai tap cho eo thon sau 14 ngay hinh anh 2

2. Side plank (bên phải)

Giữ thăng bằng bằng tay và chân phải. Giơ cao tay và chân trái. 

Plank được minh chứng là một động tác giúp làm săn chắc cơ bụng hiệu quả và có tác dụng hỗ trợ các bài tập khác nhiều nhất.

5 bai tap cho eo thon sau 14 ngay hinh anh 3

3. Plank ngược

Giữ cơ thể bằng tay chống thẳng và gót chân. Như bất kỳ động tác plank nào, nguyên tắc duy nhất chỉ là để cơ thể tạo thành một đường thẳng.

5 bai tap cho eo thon sau 14 ngay hinh anh 4

4. Side plank (bên trái): Tương tự như động tác 2 nhưng đổi bên. Khi làm plank, người tập giữ nguyên tư thế như một khúc gỗ và duy trì càng lâu càng tốt.


5 bai tap cho eo thon sau 14 ngay hinh anh 5

5. Elbow plank

Hai tay chống thẳng xuống sàn tạo thành một góc 90 độ, nhón chân, giữ cơ thể thành một đường thẳng.

5 bai tap cho eo thon sau 14 ngay hinh anh 6

Lịch tập: Thay vì thực hiện plank 5 phút như bài tập cơ bản, bạn tập 5 động tác trên đây theo bảng thời gian như trong hình. Bắt đầu với 10 giây mỗi động tác ở ngày đầu tiên, sau đó, tăng dần thời gian cho đến khi bạn có thể giữ tư thế plank trong vòng 1 phút. Bài tập này xen kẽ ngày nghỉ nhưng nếu bạn không cần để cơ thể "xả hơi" thì cũng không sao. Tương tự, đến ngày 14, nếu chưa thể plank 1 phút thì bạn cũng có thể kéo dài bảng thời gian này. Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể và kiên trì! 

 


Phương Ly

Ảnh: Popsugar

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp Sức khỏe

6 loi ich suc khoe khi giam tieu thu caffeine hinh anh

6 lợi ích sức khỏe khi giảm tiêu thụ caffeine

Đừng hoảng hốt, vì chúng tôi không có ý nói bạn phải tránh xa caffeine. Tuy nhiên, đừng bỏ qua những lợi ích sức khỏe dưới đây nếu bạn hạn chế hoặc sống không caffeine!

Ba hot girl phong tap so huu voc dang nong bong hinh anh

Ba hot girl phòng tập sở hữu vóc dáng nóng bỏng

Cùng sở hữu vóc dáng săn chắc, số đo ba vòng chuẩn và yêu thích tập luyện, Xuân Anh, Trang Lê, Thủy Triều được nhiều người yêu mến, ưu ái đặt biệt danh "hot girl phòng tập".