Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

5 bạn trẻ Việt từng gặp trực tiếp Tổng thống Obama

“Đó là niềm tự hào, vinh dự rất to lớn và là cơ hội hiếm có trong đời mà mình sẽ nhớ mãi”, Hoàng Tuấn Anh chia sẻ.

5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 1
"Tay ngài Obama ấm lắm!" là chia sẻ Trần Mỹ Linh - sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - khi được vinh dự tặng hoa Tổng thổng Mỹ, tối ngày 22/5 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chào đón ông tới thăm Việt Nam. Ảnh: Reuters.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 2
Trần Mỹ Linh 21 tuổi, hiện là sinh viên ngành Ngôn ngữ học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, 9X còn có thành tích xọc tập tốt. Cô từng tham dự và đạt giải khuyến khích Olympic Tiếng Anh toàn quốc lần thứ 8. Linh cũng trở thành Đại sứ Tài năng VNU trong cuộc thi Nữ sinh thanh lịch của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2015. Ảnh: FBNV.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 3
Năm 2015, Hoàng Tuấn Anh là một trong những gương mặt đại diện Việt Nam được gặp tổng thống Mỹ tại Hội nghị thượng đỉnh Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á, diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia. “Đây là cơ hội khá bất ngờ. Những điều ngài Obama nhắn gửi trong cuộc trò chuyện thực sự là nguồn cảm hứng rất lớn với mình lúc đó”, 9X chia sẻ. Ảnh: NVCC.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 4
Hiện tại, Tuấn Anh phụ trách mảng nhân sự cho tổ chức cộng đồng sinh viên quốc tế (AIESEC) tại Việt Nam. Với những thành công bước đầu đạt được, chàng trai tham dự nhiều hội nghị của người trẻ ở nước ngoài quan niệm: “Điều một thủ lĩnh cần nhất là khả năng nhận biết bản thân và là chính mình. Để làm được điều đó, bạn cần biết mình là ai, khả năng của mình đến đâu, từ đó lựa chọn mục đích”, Tuấn Anh nói. Ảnh: NVCC.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 5
Nguyễn Chí Long - 25 tuổi, sinh viên năm thứ 6, ĐH Y Dược (ĐH Huế) - là chàng trai có thành tích học tập đáng nể, từng đạt huy chương vàng Olympic Hóa học 30/4, Á khoa đầu vào ngành Bác sĩ răng, hàm, mặt. Trong chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại Myanmar do Tổng thống Mỹ phát động nhằm tăng cường phát triển khả năng lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, Chí Long là một trong hai đại diện của Việt Nam được tham dự. Ảnh: FBNV.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 6
Tại chương trình này, Chí Long vinh dự được hai lần bắt tay ông Barack Obama, cùng với đại diện thanh niên tiêu biểu đến từ 10 nước Đông Nam Á. 9X được nghe tổng thống Mỹ nói chuyện, trao đổi, giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ. “Chuyến đi giúp tôi biết cách đặt bản thân ra ngoài ranh giới an toàn, thử thách mình để khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân”, Long chia sẻ. Ảnh: AFP.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 7
Tạ Di Đan là cậu bé gốc Việt 16 tuổi, hiện học tại trường trung học Oxford Academy ở Cypress, California, Mỹ. Di Đan là một trong 10 hướng đạo sinh xuất sắc được đại diện cho 2,3 triệu thành viên của Hội Hướng đạo Mỹ trao bản phúc trình thường niên lên Tổng thống Obama và Quốc hội. Ngày 1/3 vừa qua, cậu cùng các đoàn hướng đạo sinh đến Nhà Trắng, có cuộc gặp gỡ với nhà lãnh đạo Mỹ. Trong 6 ngày, Đan gặp gỡ nhiều quan chức cấp cao của quốc hội, chính phủ và Tòa án tối cao. Ảnh: BSA.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 8
Trong cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ, Di Đan cho biết, ông Obama khiến mọi người khá thoải mái. Cậu nhấn mạnh rằng, ông có một cái bắt tay rất chắc chắn. Ảnh: BSA.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 9
Cù Huy Hiệp (sinh năm 1991) là thành viên chương trình YSEALI Civic Engagement trong 5 tuần tại Đại học Omaha Nebraska, Mỹ vào tháng 9/2015. Trong chuyến đi này, 9X có cơ hội gặp mặt, lắng nghe chia sẻ và giao lưu với tổng thống Mỹ. Hiệp cho biết, mọi người đều được truyền cảm hứng và động lực bởi bài nói chuyện, cách trả lời vui vẻ, thân thiện của ông Obama. Ảnh: NVCC.
5 ban tre Viet tung gap truc tiep Tong thong Obama hinh anh 10
Chàng trai sinh năm 1991 cũng từng có cơ hội chụp ảnh selfie cùng bà Hillary Clinton vào tháng 7/2015. Ảnh: AP.

Lịch trình của Tổng thống Obama tại Việt Nam (giờ Hà Nội)

Ngày 24/5

- 12h: Phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

- 13h: Bay vào TP HCM.

- 15h: Tới Tân Sơn Nhất và tới thăm chùa Ngọc Hoàng.

- 16h: gặp gỡ doanh nghiệp trẻ và cộng đồng doanh nghiệp ở Dreamplex.

Ngày 25/5

- Dự cuộc trao đổi với các bạn trẻ YSEALI ở GEM Center.

- Trưa: rời TP HCM đi Nhật dự hội nghị Thượng đỉnh G7.

Chân dung cô gái tặng hoa Tổng thống Obama

Vinh dự được lựa chọn tặng hoa Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam, Trần Mỹ Linh là cô gái có cơ hội mà nhiều người ước ao và thầm ghen tỵ.


Hàn Triệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ Sống trẻ